Tin Mới

Bé gái 11 tuổi tử vong sau khi tự đánh răng tại nhà

(Ngày Nay) - Bé gái đang đánh răng bỗng nhiên òa khóc chạy ra khỏi phòng tắm và nói với mẹ rằng cô bé không thở được.

Cô bé Denise

Bé gái 11 tuổi tử vong vì dị ứng kem đánh răng với thành phần sữa bò, theo mirror.co.uk.

Cô bé là Denise Saldate, đến từ West Covina, California. Khi đang đánh răng trong phòng tắm, cô bé bỗng nhiên òa khóc lao ra ngoài và nói với mẹ rằng mình không thể thở được. Mẹ của cô bé - Monique Altamirano lúc này rất hốt hoảng khi nhìn thấy đôi môi con gái dần chuyển sang màu xanh tím.

Nhận ra con gái đang bị sốc phản vệ nghiêm trọng, Monique đã nhanh chóng gọi xe cứu thương. Denise đến bệnh viện trong tình trạng hết sức nguy kịch, huyết áp giảm trầm trọng, nổi mề đay, mạch yếu, nôn và cổ họng sưng.

Các bác sĩ đã tiêm cho bé epinephrine - một loại thuốc làm giãn mạch máu để đưa huyết áp trở lại và thư giãn các cơ của đường thở để bé có thể hô hấp bình thường. Thế nhưng Denise vẫn không qua khỏi và tử vong.

Trước đó, Monique đã đưa con gái đến phòng khám nha sĩ vì men răng của cô bé có vấn đề. Tại đây, nha sĩ đã kê đơn một loại kem đánh răng có thuốc giúp củng cố men răng. Các bác sĩ đã phân tích các thành phần có trong kem đánh răng mà Denise sử dụng để tìm ra nguyên nhân bé sốc phản vệ. Kết quả cho thấy trong đó có chứa sữa bò - thứ mà bé dị ứng từ nhỏ.

Bé gái 11 tuổi tử vong sau khi tự đánh răng tại nhà - ảnh 1

Kem đánh răng mà Denise sử dụng có chứa protein Recaldent trích xuất từ sữa bò - thứ mà cô bé dị ứng từ nhỏ.

Monique rất ngạc nhiên vì gia đình cô luôn cẩn thận trong việc lựa chọn những sản phẩm cho con gái mình sử dụng. Cô đọc các thành phần trên tuýp kem đánh răng nhưng không thấy có thành phần sữa. Tuy nhiên, sữa bò là thành phần trích xuất của protein Recaldent nên không xuất hiện trong bảng thành phần chính.

Các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân dị ứng cần phải cẩn thận tìm hiểu thành phần chính lẫn phụ trong các sản phẩm trước khi sử dụng, đồng thời các nha sĩ và bác sĩ phải hỏi bệnh nhân về tiền sử dị ứng trước khi kê thuốc.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo