Tin Mới

Công an điều tra vụ cô gái tử vong sau khi hút mỡ bụng tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ hoạt động phẫu thuật và rút giấy phép hoạt động của khoa tạo hình thẩm mỹ thuộc Bệnh viện An Việt (Hà Nội) sau vụ việc một phụ nữ tử vong sau khi tiến hành phẫu thuật hút mỡ bụng tại đây.

Bệnh viện An Việt. Ảnh: Zing.vn

Trao đổi với báo Zing.vn, bà Trần Thị Nhị Hà - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết cơ quan này đã đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của BV An Việt và sẽ thu hồi giấy phép của khoa tạo hình thẩm mỹ sau khi xảy ra vụ hút mỡ bụng khiến một cô gái tử vong.

Bên cạnh việc yêu cầu bệnh viện họp hội đồng chuyên môn và bác sĩ viết giải trình, Sở Y tế Hà Nội cũng họp hội đồng chuyên môn để xác minh, đánh giá lại toàn bộ quá trình, diễn biến của vụ việc.

Hiện tại, phía BV An Việt cũng đã có báo cáo gửi Sở Y tế, tuy nhiên do Công an quận Thanh Xuân đang tiếp nhận vụ việc để điều tra nên Sở chưa thể cung cấp tài liệu.

“Kết luận cuối cùng xác định nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân phải do cơ quan công an cung cấp. Tuy nhiên, bước đầu Sở Y tế cho rằng, bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ”, bà Hà chia sẻ.

Trước đó, bệnh nhân Đ.N.A. (25 tuổi ở Phú Thọ) đã đến BV An Việt để hút mỡ bụng và tạo hình thành bụng mini. Tối 5/4, bệnh nhân bắt đầu được gây tê tuỷ sống để thực hiện thủ thuật, tuy nhiên ngay sau đó có biểu hiện bất thường, truỵ mạch, ngừng thở. BV An Việt đã cấp cứu ngay tại chỗ do nghi ngờ sốc phản vệ. 

Rạng sáng 6/4, bệnh nhân được chuyển đến BV Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu do thiếu máu não, phù não nặng. Dù được cấp cứu, hồi sức tích cực với những phương tiện và thuốc tốt nhất nhưng tình trạng bệnh nhân không cải thiện. Đến 15h ngày 10/4, bệnh nhân đã tử vong, báo VietNamNet đưa tin.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo