Tin Mới

Cứu sống bé trai bị thanh sắt đâm thấu ngực

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong lúc chơi trò trốn tìm, cháu bé bất ngờ rơi từ cây cao xuống và bị hàng rào sắt đâm xuyên ngực.

Cọc sắt đâm thấu ngực trái khiến cháu bé bất tỉnh - Ảnh: Công an Nhân dân

Theo thông tin từ báo Người Lao động, sáng ngày 24/8, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết các bác sĩ vừa cứu sống một bệnh nhi bị thanh sắt đâm thấu ngực do rơi từ cây cao xuống.

Trước đó, vào đêm 17/8, trong khi chơi trốn tìm cùng các bạn, em Tr.A.D. (13 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) trèo lên cành cây cao để trốn thì sẩy chân rơi xuống trúng ngay hàng rào phía dưới. Đầu sắc nhọn của thanh sắt hàng rào đâm xuyên vào cơ thể, treo cậu bé lơ lửng trên cao.

Phát hiện sự việc, người thân cháu D. tìm cách cứu cháu. Với sự hỗ trợ của hàng xóm, sau đó, một phần hàng rào sắt được cắt rời để đưa cậu bé đi cấp cứu.

Em D. được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trong tình trạng một tấm hàng rào sắt còn dính chặt trên cơ thể, trong đó có 1 thanh sắt đâm xuyên ngực.

Trao đổi với báo Công an Nhân dân, bác sĩ Hồ Anh Thái (khoa phẩu thuật lồng ngực, tim mạch) cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân nhí trong tình trạng tim đập yếu, huyết áp tụt, máu mất nhiều, khó thở, các bác sĩ đã hội chẩn khẩn cấp và quyết định phấu thuật cho cháu bé.

Khoa phẩu thuật tim mạch lồng ngực nhanh chóng rút thanh sắt đang cắm tại lồng ngực cho cháu bé sâu 10cm, lau rửa, sát trùng vết thương và tiến hành phẩu thuật thành công. Sau phẫu thuật được 1 ngày, cháu D. tỉnh táo, được chuyển đến Khoa chăm sóc hồi sức. Năm ngày sau cháu bé đã ăn uống được.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo