Tin Mới

Hà Lan và Israel tạo ra kháng thể chống lại COVID-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học tại Israel và Hà Lan tuyên bố đã tạo ra các kháng thể có thể ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, giúp mở ra cánh cửa kéo dài thời gian cho nhân loại trước khi vaccine được chế tạo.

Mới đây, một nhóm các nhà khoa học Hà Lan cho biết họ đã cố gắng ngăn chặn sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 trong môi trường phòng thí nghiệm. Đồng thời, Bộ trưởng Quốc phòng Israel tuyên bố một trung tâm nghiên cứu của nước này đã phát triển một loại kháng thể giúp trung hòa virus.

Dù mới chỉ trong giai đoạn ban đầu, nhưng hai nghiên cứu này đem tới cho nhân loại hy vọng về khả năng điều trị hoặc ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

"Một loại kháng thể trung hòa có khả năng làm thay đổi quá trình lây nhiễm ở vật chủ bị nhiễm bệnh, hỗ trợ thải virus hoặc bảo vệ một cá nhân không bị nhiễm virus", nhà nghiên cứu Berend-Jan Bosch từ Đại học Utrecht (Hà Lan), cho biết.

Nghiên cứu của Hà Lan, được công bố trên tạp chí Nature Communications hôm thứ Hai, đã xem xét các kháng thể được phát triển để chống lại sự bùng phát của dịch COVID-19, cũng như dịch SARS trong quá khứ.

Các nhà khoa học tại Đại học Utrecht, Trung tâm Y tế Erasmus và công ty dược phẩm sinh học toàn cầu Harbor BioMed (HBM), đã mô tả đây là một bước khởi đầu hướng tới việc phát triển một kháng thể hoàn toàn ở người để điều trị hoặc ngăn chặn COVID-19.

Đây là một nghiên cứu đột phá, ông Jingsong Wang, CEO của HBM cho biết. "Còn rất nhiều điều cần thiết để đánh giá xem kháng thể này có thể bảo vệ hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh ở người hay không", ông Wang nói.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo