Tin Mới

Nhiều người nhập viện cấp cứu sau khi ăn cỗ cưới

(Ngày Nay) - Sau khi đi ăn cưới về, 8 người dân huyện Quế Phong (Nghệ An) bất ngờ có biểu hiện đau bụng phải nhập viên cấp cứu.

Các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong. Ảnh: N.A

Theo nguồn tin đăng tải trên Zing.vn, ngày 16/4, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) đang cấp cứu điều trị cho 3 bệnh nhân ở xã Mường Nọc, bị nghi ngộ độc sau khi đi ăn cưới.

“Họ đều có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy được xem là có dấu hiệu bị ngộ độc. Có 8 người vào viện cũng các triệu chứng tương tự, một số khác nhẹ hơn nên uống thuốc ở nhà”, ông Lê Quang Trung, Phó giám đốc trung tâm Y tế Quế Phong cho hay.

Như báo Người Lao Động đưa tin, trước đó, vào đêm khuya ngày 15 đến sáng ngày 16/4, Khoa Hồi sức cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) liên tục tiếp nhận 8 bệnh nhân trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và đau đầu… Sau khi làm các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán những bệnh nhân này bị ngộ độc thực phẩm, lập tức được cho truyền dịch giải độc, bù nước. Đến chiều ngày 16/4, đã có 5 bệnh nhân đã được về nhà, 3 người còn lại đang tiếp tục nằm điều trị.

Người thân của các bệnh nhân cho biết, chiều 15/4, những người này đi ăn cỗ cưới tại một gia đình trong xã Mường Nọc, huyện Quế Phong. Khi về nhà, đến khuya cùng ngày thì có các triệu chứng trên, các bệnh nhân được đưa đến cơ sở y tế để cấp cứu và điều trị. Hiện, Trung tâm y tế huyện Quế Phong đang kiểm tra, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc, theo báo điện tử Nhân Dân.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo