Những món ăn giúp giải rượu ngày Tết

0
Chia sẻ

Trong các bữa tiệc ngày Tết, vì vui vẻ mà không ít quý ông rơi vào tình trạng quá chén. Dưới đây, Ngaynay.vn gợi ý một số món ăn giúp giải rượu.
Những món ăn giúp giải rượu ngày Tết - anh 1

1. Củ cải trắng


Giã nát một ít củ cải trắng, vắt lấy nước cốt, thêm chút đường rồi uống làm nhiều lần.

2. Lá dong


Bạn sử dụng 100-200g lá rong, rửa thật sạch, giã nát vắt lấy nước cốt pha đường uống sẽ thấy hiệu quả sau khi uống rượu.

3. Bột sắn dây


Pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan tham gia đào thải độc tố.

4. Sản phẩm từ đậu xanh


Để giải rượu, bạn có thể ăn các sản phẩm chế từ đậu xanh (khoảng 10-30g), hoặc giã 5-10g đậu xanh cả vỏ, pha đường uống.

5. Chanh tươi


Chanh tươi một quả, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng ăn cả quả càng tốt.

6. Vỏ quýt phơi khô


Vỏ quýt phơi khô (để lâu năm càng tốt) 30g, có thể sao thơm; mơ chua 2 quả, cho vào khỏang 300ml nước, sắc nhỏ lửa 20-30 phút rồi uống, thêm chút nước gừng hoặc trà gừng thì càng tốt.

7. Rau cần


Lấy một nắm rau cần rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha chút đường uống từ từ. Nước cốt rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị đau đầu váng vất sau khi tỉnh.

Bên cạnh đó, trước khi uống rượu bạn có thể ăn lòng trắng trứng gà, ăn đậu xanh, uống nước vỏ đậu xanh, uống chút giấm, nước chanh đường hay ăn các loại quả chua.Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu