Tin Mới

Nữ giáo viên tử vong sau khi ăn hai con ốc lạ ở biển

(Ngày Nay) - Sau khi ăn ốc biển, một giáo viên ở huyện Hoài Nhơn (Bình Định) gặp những dấu hiệu bất thường và tử vong trên đường chuyển viện.

Mẫu vỏ ốc mà chị S. đã ăn trước đó do gia đình nạn nhân cung cấp. Ảnh: Báo Lao Động

Theo thông tin từ VOV, chiều ngày 11/7, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn, tỉnh Bình Định cho biết, vừa qua có một ca ngộ độc xảy ra tại huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định khiến một người tử vong. Nạn nhân là chị Huỳnh Thị S. (26 tuổi), giáo viên một trường tiểu học ở Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn.

Sau khi nhập viện, nạn nhân chuyển biến nguy kịch rất nhanh, tử vong khi trên đường chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để cấp cứu.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 10/7, người nhà cho biết, chị Huỳnh Thị S. có ăn 2 con ốc biển. Khi ăn xong, khoảng 4 tiếng đồng hồ sau thì có biểu hiện nôn mửa, dần chuyển sang tê miệng, tê tay, cứng cổ.

Chia sẻ với báo Dân Việt, bác sĩ Trần Quốc Việt – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) nói: “Tôi chưa từng gặp ca nào có chuyển biến về mức độ nguy hiểm đến tính mạng nhanh đến vậy. Mọi chuyện chỉ diễn ra trong vòng 30 phút, nạn nhân lâm vào tình trạng nguy kịch. Hiện tại, người thân đã cung cấp vỏ ốc mà nạn nhân ăn trước đó. Tôi thấy vỏ ốc có kích thước nhỏ nhưng không biết tên”.

Theo chẩn đoán ban đầu của Bệnh viện Đa khoa Bồng Sơn, nguyên nhân tử vong liên quan đến việc chị S. bị ngộ độc, chất độc ngấm vào thần kinh nghi do ăn ốc biển trước đó.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo