Tin Mới

Tăm dài 5cm đâm thủng thành ruột của thanh niên 18 tuổi

 Nam thanh niên ở Mỹ không may nuốt phải chiếc tăm và không hề hay biết chuyện cho đến khi xuất hiện triệu chứng đau bụng, sốt, buồn nôn và tiêu chảy.

Nam vận động viên thể thao chuyên nghiệp 18 tuổi, đến từ Boston, Mỹ gặp nguy hiểm vì chiếc tăm nằm trong hệ tiêu hoá mà anh không hề hay biết.

Sự việc xảy ra khi anh đang du đấu tại các bang miền Đông Nam nước Mỹ thì xuất hiện triệu chứng đau bụng, sốt, buồn nôn và tiêu chảy. Sau 3 lần vào viện, dù được các bác sĩ xét nghiệm máu và chụp CT nhưng họ không tìm ra được nguyên nhân.

Chỉ khi quay trở lại Boston và thăm khám tại một bệnh viện gần nơi anh sinh sống, kết quả ban đầu cho thấy anh bị nhiễm vi khuẩn trong máu.

Tăm dài 5cm đâm thủng thành ruột của thanh niên 18 tuổi - ảnh 1

 Hình ảnh nội soi chiếc tăm trong ruột già bệnh nhân. (Ảnh: The Sun)

“Sau khi xét nghiệm và nội soi cho tôi, các bác sĩ bất ngờ khi phát hiện dị vật là chiếc tăm dài 5cm đang đâm thủng hai thành ruột già của tôi. Chiếc tăm cũng làm tổn thương động mạch của tôi. Có thể, chiếc tăm đã lẫn vào thức ăn trong một lần tôi ăn bánh Sandwich", nam thanh niên nói.

Các bác sĩ đã phẫu thuật khẩn cấp để cầm máu và nội soi loại bỏ dị vật ra khỏi đường tiêu hóa cho chàng trai trên.

Do tình trạng bệnh khá nặng nên để điều trị dứt điểm, anh vẫn phải nằm viện theo dõi khoảng 10 ngày và uống thuốc kháng sinh kéo dài trong một tháng để chữa bệnh nhiễm trùng máu.

“Tôi đã mất rất nhiều thời gian để phục hồi và lấy lại vóc dáng trước khi tiếp tục thi đấu. Đó thực sự là một cơn ác mộng”, chàng trai niên kể lại.

Theo VTC News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo