Tuyệt đối không nên hâm nóng những món ăn này

0
Chia sẻ

Các hợp chất nhất định trong một số thức ăn vặt sẽ bị biến chất, trở nên có hại khi được hâm nóng.

Nhiều người có thói quen hâm nóng thức ăn thừa để khôi phục lại vị ngon khi vừa nấu chín, hoặc hâm nóng lại thức ăn thừa từ bữa trước. Tuy nhiên, không phải món ăn nào cũng có thể hâm nóng.

Các hợp chất nhất định trong một số thức ăn vặt sẽ bị biến chất, trở nên có hại khi được hâm nóng. Dưới đây là những thực phẩm không nên hâm nóng vì gây hại cho sức khỏe người ăn.

Thịt gà

Thịt gà chứa rất nhiều protein. Nhưng khi hâm nóng, thành phần protein sẽ thay đổi, biến thành chất độc hại cho đường tiêu hóa.

Để giải quyết thịt gà còn thừa, bạn có thể dùng làm món salad nguội hoặc bánh sandwich.

Rau bina (rau chân vịt)

Ăn rau bina tốt cho cơ thể vì nó cung cấp lượng chất sắt và nitrat dồi dào. Nếu bạn hâm nóng loại rau này, chất nitrat sẽ biến đổi thành nitrit và các yếu tố gây ung thư khác.

Trứng

Theo các nhà nghiên cứu, trứng hâm lại ở nhiệt độ cao có thể khiến cho dạ dày khó chịu. Đặc biệt, lòng đỏ của trứng sẽ biến thành chất độc hại cho cơ thể con người.

Tuyệt đối không nên hâm nóng những món ăn này - ảnh 1

Không nên hâm nóng lại trứng.

Nấm

Khi muốn chế biến món ăn, bạn nên sử dụng lượng nấm vừa đủ để ăn hết sau khi nấu chín. Vì nếu hâm lại món nấm, các thành phần bổ dưỡng sẽ biến chất, tạo thành chất độc tồn ứ trong cơ thể.

Cơm

Hâm nóng cơm là thói quen của hầu hết gia đình Việt. Tuy nhiên, thói quen đẩy con người vào nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Khoai tây

Khoai tây là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng chúng sẽ trở nên vô cùng độc hại nếu được hâm nóng lại.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu