Tin Mới

Ả Rập Saudi cam kết hỗ trợ 25 triệu USD cho UNESCO bảo vệ các di sản Thế giới

Báo nói Ngày Nay
[Ngày Nay] - Hoàng tử Badr bin Abdullah bin Farhan Al Saud, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Vương quốc Ả Rập Saudi, và bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO đã cùng ký một Dự định thư thể hiện sự cam kết tham gia vào công tác bảo vệ di sản thế giới của Ả Rập với gói hỗ trợ lên đến 25 triệu USD.

Các lĩnh vực hoạt động sẽ bao gồm công nghệ số, du lịch văn hóa bền vững, bảo tồn kỹ thuật xây dựng truyền thống, gìn giữ di sản thế giới, thúc đẩy các nền kinh tế sáng tạo… Các hoạt động kể trên cũng sẽ góp phần vào việc thúc đẩy các chương trình ưu tiên của UNESCO cũng như đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững trong Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc.

Dự định thư này được ký kết là hành động tiếp nối sau Biên bản ghi nhớ giữa UNESCO và Bộ Văn hóa Vương quốc Ả Rập Saudi vào tháng 3/2019 với mục đích tiến tới ký một thỏa thuận toàn diện hơn vào cuối năm nay. Các cuộc thảo luận cuối cùng về những dự án và động thái cụ thể đang được thảo luận, và các hoạt động tiếp theo sẽ được công bố tiếp ở giai đoạn sau.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo