60 năm thai nhi nằm trong bụng bà cụ 91 tuổi mà không biết

0
Chia sẻ

Thai nhi đã nằm trong bụng cụ bà 91 tuổi này trong suốt 60 năm mà bà không hề hay biết.

Cụ Estela Melendez, 91 tuổi hiện đang sống tại thị trấn nhỏ La Boca ở Chile. Sau khi bị ngã, cụ đã tới bệnh viện để chiếu chụp và kiểm tra xương khớp. Nhưng thật bất ngờ, kết quả chụp X-quang cho thấy, một thai nhi đã nằm trong bụng cụ suốt 60 năm.

60 năm thai nhi nằm trong bụng bà cụ 91 tuổi mà không biết - ảnh 1

Cụ bà Estela Melendez.

Ban đầu, các bác sĩ cho rằng bao thai này là một khối u nằm trong bụng bà cụ, nhưng sau khi chụp X-quang thêm một lần nữa, họ có thể chắc chắn rằng đây là một bào thai đã bị vôi hóa, CNN đưa tin cho biết.

Theo các bác sĩ, hội chứng này được gọi là lithopedion hay còn gọi là “thai nhi hóa đá”, thường xảy ra khi sảy thai và các lớp vôi hóa hình thành xung quanh thai nhi để bảo vệ cơ thể người mẹ khỏi các mô chết của nó.

Tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe hay nguy hiểm tới tính mạng của người mẹ nhưng bào thai bị vôi hóa này khiến bà Melendez không thể sinh con.

60 năm thai nhi nằm trong bụng bà cụ 91 tuổi mà không biết - ảnh 2

Thai nhi 60 năm tuổi đã vôi hóa trong bụng bà lão.

Bà Melendez đã kết hôn cùng người chồng quá cố Manuel Gonzalez kết hôn 74 năm, chồng bà vừa qua đời vào tháng 1 năm ngoái. Trong cuộc đời bà, có lẽ điều mà bà thấy day dứt nhất là không thể có một đứa con dù đã cố gắng tìm nhiều cách khác nhau để thụ thai.

Bà nói với CNN: “Chúng tôi đã nhiều lần muốn sinh con nhưng không thể. Bạn có thể tưởng tượng được không, hơn 60 năm tôi đã mang thai. Chúng tôi đã phải chịu đựng quá nhiều vì điều này”.

Melendez cho biết, bà vô cùng hối tiếc và luôn tự vấn bản thân mình rằng tại sao bà lại không thể cảm nhận được thai nhi đang nằm trong bụng mình khi nó đã chết và dần dần bị vôi hóa trong suốt một thời gian dài như vậy. Chính vì luôn tin rằng mình có một khối u trong bụng nên trong suốt những năm tháng sống cùng chồng, bà đã không thể thực hiện được ước mơ có những đứa con.

Các bác sĩ đã từng cân nhắc việc phẫu thuật cho bà Melendez để loại bỏ thai nhi này ra khỏi cơ thể nhưng không thành công do bà đã tuổi cao sức yếu, phẫu thuật có thể nguy hiểm tới sức khỏe.

Danh Tuyên (theo Independent)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu