Tin Mới

Ấn tượng lễ nhậm chức của Tổng thống Putin

(Ngày Nay) - Lễ nhậm chức của Tổng thống Vladimir Putin tại Điện Kremlin dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng vẫn để lại những dấu ấn đặc biệt đối với công chúng.

Tranh cử với tư cách ứng viên độc lập, ông Putin đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Nga hồi tháng 3.

Ấn tượng lễ nhậm chức của Tổng thống Putin - ảnh 1Tổng thống Putin miệt mài làm việc trong văn phòng của ông trước khi lễ nhậm chức diễn ra vào lúc 12 giờ trưa ngày 7/5 (theo giờ Moscow).

Ấn tượng lễ nhậm chức của Tổng thống Putin - ảnh 2Đội danh dự mang quốc kỳ Nga tiến vào Đại sảnh Andereevsky tại Điện Kremlin - nơi diễn ra lễ nhậm chức tổng thống lần thứ 4 của ông Putin.

Ấn tượng lễ nhậm chức của Tổng thống Putin - ảnh 3Khoảng 3.000 khách mời đã tới dự lễ nhậm chức của ông Putin tại Điện Kremlin, trong đó có các quan chức cấp cao của Nga và các quan chức nước ngoài.

Ấn tượng lễ nhậm chức của Tổng thống Putin - ảnh 4Tổng thống Putin rời phòng làm việc, nơi cách không xa Đại sảnh Andereevsky, để chuẩn bị lên xe riêng tới lễ nhậm chức.

Ấn tượng lễ nhậm chức của Tổng thống Putin - ảnh 5Tổng thống Putin tới nơi tổ chức lễ nhậm chức bằng siêu xe limousine mới với sự hộ tống của đoàn xe mô tô.

Ấn tượng lễ nhậm chức của Tổng thống Putin - ảnh 6Ông Putin bước vào Đại sảnh Andereevsky trong tiếng vỗ tay của các khách mời.

Ấn tượng lễ nhậm chức của Tổng thống Putin - ảnh 7Tổng thống Putin đặt tay lên Hiến pháp đọc lời tuyên thệ nhậm chức.

Ấn tượng lễ nhậm chức của Tổng thống Putin - ảnh 8"Tôi xin thề sẽ thực thi quyền lực của Tổng thống Liên bang Nga để bảo vệ các quyền và tự do của nhân dân, tuân thủ và bảo vệ Hiến pháp của Liên bang Nga để bảo vệ chủ quyền, độc lập, an ninh, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước và trung thành phục vụ nhân dân", ông Putin đọc lời tuyên thệ.

Ấn tượng lễ nhậm chức của Tổng thống Putin - ảnh 9Tổng thống Putin có bài phát biểu nhậm chức đầu tiên trước các quan chức, nghị sĩ, thẩm phán, người dân Nga và các khách mời quốc tế.

Ấn tượng lễ nhậm chức của Tổng thống Putin - ảnh 10Tổng thống Putin bắt tay ông Dmitry Medvedev - người vừa được ông Putin đề cử làm thủ tướng Nga.

Ấn tượng lễ nhậm chức của Tổng thống Putin - ảnh 11Ông Putin, Tổng thống kiêm Tổng Tư lệnh tối cao Các Lực lượng vũ trang Nga chứng kiến lễ diễu binh của đội danh dự ở bên ngoài Điện Kremlin.

Ấn tượng lễ nhậm chức của Tổng thống Putin - ảnh 12Trung Đoàn Kremlin, đơn vị quân sự duy nhất được giao nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho Điện Kremlin và Tổng thống Nga, diễu binh trong lễ nhậm chức của Tổng thống Putin.

Ấn tượng lễ nhậm chức của Tổng thống Putin - ảnh 13Tổng thống Putin làm lễ cầu nguyện tại nhà thờ bên trong Điện Kremlin.

Ấn tượng lễ nhậm chức của Tổng thống Putin - ảnh 14Sau lễ nhậm chức, Tổng thống Putin có cuộc gặp ngắn với các đại diện của đoàn thành niên và các tổ chức tình nguyện của Nga.

Ấn tượng lễ nhậm chức của Tổng thống Putin - ảnh 15Tổng thống Putin bắt tay các thanh niên Nga.

Theo Dân Trí

Kéo xuống để xem tin tiếp theo