Bắt 39 phụ nữ, nhập cư trái phép hành nghề mại dâm tại Malaysia

0
Chia sẻ

Vì Malaysia là đất nước theo đạo Hồi nên hầu hết gái mại dâm đều là người Việt, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Pháp, Nhật, Philippines. Thậm chí phụ nữ từ Italy, Brazil cũng tới đây để bán dâm.
Bắt 39 phụ nữ, nhập cư trái phép hành nghề mại dâm tại Malaysia - anh 1

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 39 phụ nữ nước ngoài nghi hành nghề mại dâm (Ảnh minh họa).

Ông Zainuddin Ahmad, cảnh sát trưởng khu vực Dang Wangi thuộc thành phố Kuala Lumpur, xác nhận cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 39 phụ nữ nước ngoài - gồm 20 người Trung Quốc, 18 người Việt và một người Myanmar - bị tình nghi có dính líu đến hoạt động mại dâm tại một quán cà phê ở trung tâm thủ đô Kuala Lumpur.

“Toàn bộ 39 phụ nữ này đều có hộ chiếu du lịch”, ông Zainuddin Ahmad cho biết.

Nhà chức trách đang tạm giữ họ tại trụ sở cảnh sát Dang Wangi để phục vụ công tác điều tra của Cục Nhập cư Malaysia.

Đài truyền hình Malaysia cũng dẫn thông báo từ đơn vị chống buôn người thuộc lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Malaysia cho biết đã giải cứu 51 phụ nữ ngoại quốc, tuổi từ 16 đến 34, tại 2 khu giải trí ở bang Malacca trong tối 1.7.

Trong số các nạn nhân của đường dây buôn người có đến 40 người Việt Nam, 5 người Thái Lan và 6 người Trung Quốc.

Vì Malaysia là đất nước theo đạo Hồi nên hầu hết gái mại dâm đều là người Việt, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Pháp, Nhật, Philippines. Thậm chí phụ nữ từ Italy, Brazil cũng tới đây để bán dâm. Phần lớn họ hành nghề trong các cơ sở núp bóng massage, nhà hàng, quán nhậu, bar, vũ trường, khách sạn.

Nhằm đề phòng trường hợp các cô gái nước ngoài nhập cư Malaysia để bán dâm, hải quan Malaysia quy định khách du lịch, nhất là nữ giới trẻ gốc châu Á, khi nhập cảnh phải chứng minh khả năng tài chính trong thời gian lưu trú - gồm thẻ tín dụng hoặc khoản tiền mặt tương đương tối thiểu 500 USD. Ngoài ra họ còn phải có vé máy bay khứ hồi về nơi mà họ đã xuất phát hoặc sang một nước khác.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu