Tin Mới

Bầu cử Mỹ 2020: Thống đốc bang Washington Jay Inslee rút khỏi cuộc đua

Báo nói Ngày Nay
Theo khảo sát gần đây, tỷ lệ ủng hộ ông Jay Inslee hiện ở mức dưới 1%. Trong suốt chiến dịch tranh cử, Thống đốc Inslee đã tập trung vào vấn đề năng lượng xanh và bảo vệ môi trường.

Thống đốc bang Washington Jay Inslee. (Nguồn: koamnewsnow.com)

Ngày 21/8, Thống đốc bang Washington Jay Inslee đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình MSNBC, ông Inslee nói: "Tình hình đã trở nên rõ ràng...Tôi sẽ không trở thành tổng thống, do đó tôi rút khỏi cuộc đua."

Theo khảo sát gần đây, tỷ lệ ủng hộ ông Inslee hiện ở mức dưới 1%. Trong suốt chiến dịch tranh cử, Thống đốc Inslee đã tập trung vào vấn đề năng lượng xanh và bảo vệ môi trường.

Ông cũng chủ trương thúc đẩy một dự án khí hậu sâu rộng, trong đó kêu gọi giảm khí thải carbon của nền kinh tế Mỹ xuống bằng 0 trong 25 năm tới, với 100% điện, ôtô và xe buýt không phát thải carbon vào năm 2030.

Kế hoạch này đòi hỏi khoản đầu tư 9.000 tỷ USD và tạo thêm 8 triệu việc làm.

Trong tuyên bố rút lui, ông Inslee nhấn mạnh chống biến đổi khí hậu phải là nhiệm vụ hàng đầu của nước Mỹ, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng sẽ có một ứng cử viên đẩy mạnh cuộc chiến này.

Tuy nhiên, ông từ chối cho biết ủng hộ ứng cử viên nào, mà chỉ tuyên bố sẽ ủng hộ ứng viên cuối cùng của đảng Dân chủ.

Cử tri Mỹ được cho là thường không coi trọng vấn đề biến đổi khí hậu trong những ưu tiên tranh cử, song xu hướng này đang dần thay đổi.

Theo khảo sát do CNN tiến hành vào tháng Tư vừa qua, đây là vấn đề quan trọng nhất đối với cử tri đảng Dân chủ, vượt qua cả vấn đề chăm sóc sức khỏe./.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo