Tin Mới

Boeing hoàn thiện bản cập nhật phần mềm 737 MAX

(Ngày Nay) - Nhà sản xuất máy bay có trụ sở tại Mỹ cho biết, Hệ thống tăng cường đặc tính cơ động (MCAS) của họ - một tính năng được cài đặt trên loạt máy bay chở khách 737 MAX, đang trong giai đoạn cập nhật cuối cùng, AFP đưa tin Chủ nhật.

"Boeing đang hoàn thiện việc phát triển bản cập nhật phần mềm và sửa đổi quy trình đào tạo phi công đã được công bố trước đây nhằm đối phó với các đầu vào cảm biến  mắc lỗi", chủ tịch và CEO của Boeing - ông Dennis Muilenburg nói trong một tuyên bố, được trích dẫn bởi AFP.

Các phương tiện truyền thông có trụ sở tại Mỹ đã đề xuất rằng loạt máy bay Boeing 737 Max 8 đã được chứng nhận mà không cần đào tạo phi công bổ sung, bất chấp những thay đổi đối với các hệ thống an toàn trước đó. Đến lượt mình, Ủy ban Hạ tầng và Giao thông của Mỹ tuyên bố sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng.

"Mặc dù đã có sự bảo đảm nhiều lần từ FAA (Cục Hàng không Liên bang) trong những ngày gần đây, nhưng chúng tôi đã nhận thấy rất rõ rằng 737 Max không chỉ cần bị đình chỉ mà còn phải có một cuộc điều tra nghiêm ngặt về việc tại sao dòng máy bay này, vốn có hệ thống an toàn không tồn tại trên các mẫu trước đó, đã được chứng nhận mà không cần đào tạo bổ sung cho phi công", Chủ tịch Ủy ban Hạ tầng và Giao thông - Peter Defazio, và Chủ tịch Tiểu ban Hàng không House, Rick Larsen cho biết trong một thông cáo báo chí.

Một chiếc máy bay 737 MAX 8 của hãng hàng không Boeing đã bị rơi vào tuần trước ở Ethiopia. Tất cả 157 người từ 35 quốc gia trên máy bay đều thiệt mạng. Theo điều tra sơ bộ, các cảm biến của máy bay liên quan đến tốc độ và độ cao đã gặp vấn đề. Phía FAA cũng tìm thấy sự tương đồng giữa vụ tai nạn này với vụ tai nạn của hãng hàng không Lion Air vào năm ngoái tại Indonesia.

Tuy nhiên, đến lượt mình, Boeing cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã "hoàn toàn tin tưởng" vào sự an toàn của máy bay 737 MAX nhưng cũng ủng hộ quyết định tạm thời đình chỉ toàn bộ phi đội của các dòng máy bay 737 MAX 8 và 737 MAX 9 sau vụ tai nạn .

Nhà sản xuất máy bay cho biết trong một thông cáo báo chí vào thứ Hai rằng tất cả các máy bay Boeing 737 MAX sẽ áp dụng phần mềm cải tiến mới trong vài tuần tới.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo