Tin Mới

Cảnh sát Hy Lạp phát hiện 41 người di cư trong xe tải đông lạnh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nhà chức trách Hy Lạp vừa phát hiện nhóm người ngoại quốc tìm cách nhập cư trái phép bên trong một xe tải đông lạnh.

Cảnh sát đã chặn chiếc xe khả nghi trên tuyến đường gần Xanthi để tiến hành kiểm tra định kỳ. (Nguồn: rtp.pt)

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử VOV, trong khi thực hiện công tác kiểm soát thường ngày, cảnh sát Hy Lạp đã phát hiện một xe tải đông lạnh, di chuyển trên một cao tốc ở phía Bắc nước này, có dấu hiệu khả nghi. Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện 41 người di cư gốc Afghanistan đang trốn trong thùng xe. 7 người trong số này gặp phải những vấn đề về hô hấp, đã được chuyển tới bệnh viện ngay sau đó.

Trước đó, cảnh sát đã yêu cầu xe tải dừng lại để kiểm tra định kỳ. Cảnh sát đã bắt giữ tài xế  và những người di cư tới sở cảnh sát gần đó để nhận diện. Một cảnh sát cho biết hệ thống đông lạnh không được bật và cũng không có người di cư nào bị thương.

Tài xế lái xe tải là một người gốc Gruzia, bị tình nghi là người chuyên vận chuyển người di cư bất hợp pháp. Người này đã bị cảnh sát bắt giữ tại hiện trường. Đối tượng thứ hai là một người gốc Thổ Nhĩ Kỳ, vào thời điểm bị kiểm tra, đang ngồi trong cabin xe tải, đã bỏ trốn. Hiện tại, cảnh sát Hy Lạp đang truy tìm đối tượng này.

Vụ việc nói trên xảy ra tại tuyến đường cao tốc thuộc thành phố Xanthi, phía Bắc Hy Lạp. Thành phố này chỉ cách biên giới giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ vài km. Đây cũng là tuyến đường được người di cư ưu tiên lựa chọn để vào châu Âu, đặc biệt từ năm 2016 khi Liên minh châu Âu ký thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm kiểm soát dòng người di cư ồ ạt từ Trung Đông - Bắc Phi vào châu Âu thông qua lãnh thổ của nước này, nhất là qua đường biển.

Như Zing.vn đã đưa tin, trước đó vài ngày, nhà chức trách Bỉ đã tìm thấy 12 người nhập cư trốn trong xe tải đông lạnh, trong đó có 11 người Syria và 1 công dân Sudan. Vụ việc được phát giác sau khi tài xế xe tải nghi ngờ có người trốn trong thùng hàng.

Xe tải đông lạnh hiện là phương tiện phổ biến được các đường dây vận chuyển người trái phép sử dụng để đưa lậu người nhập cư vào các nước châu Âu, nhằm qua mặt các thiết bị chụp, chiếu thân nhiệt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo