Tin Mới

Chiêm ngưỡng SU-57: Máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Nga

(Ngày Nay) - Chiếc máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ năm với một động cơ phát triển được cài đặt trên thân đã được bay thử nghiệm tại thành phố Zhukovsky của Nga.

Phi cơ tàng hình Sukhoi Su-57.

Phi cơ tàng hình Sukhoi Su-57, còn được gọi là phòng thí nghiệm bay T-50-2, là một trong những chiếc máy bay đẹp nhất và hiện đại nhất của Không quân Nga. Loại máy bay này xuất hiện lần đầu ở Lễ diễu hành Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 vừa qua tại Quảng trường Đỏ của Moscow.

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của Sukhoi-57 diễn ra tại sân bay Zhukovsky vào ngày 5/12 năm 2017. Các chuyến bay thử nghiệm sau đó được tiến hành vào tháng 2 năm 2018.

Chiêm ngưỡng SU-57: Máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Nga - ảnh 1

Được trang bị hệ thống điện tử tiên tiến và radar mảng động cơ trên không, chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm có thể điều khiển được nhiều loại vũ khí, cho phép nó tham gia vào các nhiệm vụ trên không, mặt đất và trên biển.

Chiêm ngưỡng SU-57: Máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Nga - ảnh 2 Chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Không quân Nga.

Su-57, còn được gọi là PAK FA, là loại máy bay tiêm kích chiến đấu có vai trò đa năng được phát triển để cải thiện các ưu thế và các hoạt động tấn công trên không.

Một số khía cạnh ấn tượng nhất của SU-57 bao gồm radar tích hợp băng tần X-ray được tích hợp bên cạnh, giúp tăng cường phản xạ chiến đấu của Su-57.

Nó cũng cho phép máy bay thực hiện các thao tác trên không chuyên biệt tốt hơn so với hầu hết các loại máy bay chiến đấu khác. Su-57 có khả năng bắn tia laser nhắm vào bộ phận tầm nhiệt của tên lửa để làm mù và vô hiệu hóa tên lửa.

Sức chứa của Su-57 có thể mang theo từ 4 đến 6 tên lửa không đối không tầm trung, hoặc thậm chí là một số lượng nhỏ bom có trọng tải lớn.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo