Tin Mới

Chiến sự Syria: IS phá vỡ lệnh ngừng bắn, quân chính phủ nã pháo đáp trả

(Ngày Nay) - Quân đội Syria (SAA) đã giáng trả lại phía tổ chức khủng bố IS tại vùng đồi Al-Safa sau khi thỏa thuận ngừng bắn bị phía các phần tử cực đoan phá vỡ.

Quân đội Syria đã tiếp tục pháo kích vào các vị trí của tổ chức khủng bố IS tại vùng hoang mạc Al-Safa tỉnh Sweida. Một nguồn tin quân sự Syria giải thích rằng giao tranh đã tiếp tục nổ ra sau khi phía các tay súng cực đoan đã phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn để đầu hàng quân chính phủ.
Thứ Ba tuần trước, thỏa thuận ngừng bắn đã được đồng thuận giữa hai phía, các tay súng IS đã phải chấp nhận giao nộp vũ khí cho phía SAA để đổi lấy mạng sống trong thế bị bao vây. Tuy nhiên, chưa đầy một ngày sau đó, IS đã nổ súng hướng về phía quân đội Syria, cuộc tấn công sau đó đã bị vô hiệu hóa, khiến hàng chục phần tử khủng bố bị tiêu diệt.

 

 

Chỉ huy quân đội Syria quyết định tiếp tục bắn phá các tàn dư IS trong khu vực, các lực lượng pháo binh, tên lửa và không quân được triển khai nhằm triệt để tiêu diệt các hang ổ khủng bố tại khu vực Al-Safa trước khi mùa đông đem theo những cơn mưa tới.

Tổ chức khủng bố IS tại tỉnh Sweida đã bị quân chính phủ đánh đuổi vào vùng đồi Al-Safa từ cuối tháng 7 năm nay, sau khi các phần tử cực đoan này tổ chức một cuộc tấn công khiến hàng trăm thường dân thiệt mạng. Kể từ đó, quân chính phủ đã giải phóng khoảng 3.000 km2 lãnh thổ, hiện còn nhiều tay súng IS mắc kẹt trong vùng hoang mạc do bị các binh sĩ SAA phong tỏa hoàn toàn các lối tẩu thoát và nguồn nước.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo