Tin Mới

Chiến sự Syria: IS và SDF nhận tổn thất lớn trong cuộc giao tranh tại Hajin

(Ngày Nay) - Hơn 50 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa nhóm phiến quân SDF và tổ chức khủng bố IS tại thành phố Hajin thuộc tỉnh Deir Ezzor trong 48 giờ qua, Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) đưa tin.

Theo báo cáo của SOHR, ít nhất 51 tay súng của tổ chức khủng bố IS và nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã thiệt mạng trong các trận giao tranh khốc liệt tại thành phố chiến lược Hajin trong hai ngày qua.

Trong số 51 người thiệt mạng, phía IS chịu tổn thất nặng hơn khi có 31 phần tử cực đoan bị tiêu diệt, trong khi 17 tay súng của nhóm phiến quân người Kurd SDF thiệt mạng.

Các cuộc đụng độ tại Hajin nổ ra vào đầu tuần này, khi nhóm phiến quân SDF dồn toàn lực nhằm giải phóng hoàn toàn thành phố Hajin khỏi sự chiếm đóng của IS, dù có lúc tuyên bố đã chiếm được một nửa thành phố, tuy nhiên các tay súng SDF không thể bám trụ lâu và bị đánh bật ra khỏi một số vị trí.

Thành phố Hajin ở phía đông nam tỉnh Deir Ezzor là thành trì cuối cùng của tổ chức khủng bố IS tại khu vực Trung Đông, sau khi các phần tử cực đoan đã để mất hàng loạt các thành phố như Raqqa, Mosul,... vào tay quân đội chính phủ Syria, Iraq và nhóm phiến quân SDF.

Do đó, IS dốc toàn lực bám trụ lại Hajin trước các đợt tấn công và không kích của SDF và liên quân Mỹ.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo