Tin Mới

Chủ tịch Kim Jong-un hài lòng với các cuộc thử nghiệm tên lửa

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có mặt thị sát các cuộc thử nghiệm bắn tên lửa lần thứ hai trong tuần này.

Chủ tịch Kim đã "bày tỏ sự hài lòng lớn về kết quả của vụ thử tên lửa", theo trích dẫn của hãng thông tấn Triều Tiên KCNA.

Truyền thông Triều Tiên tuyên bố quân đội nước này đã bắn "hệ thống tên lửa dẫn đường đa nòng nòng lớn thế hệ mới vào sáng sớm thứ Sáu để kiểm tra hiệu suất không khí và đo khả năng kiểm soát tên lửa".

Thông tin mới được công bố từ Triều Tiên trùng với các báo cáo của Hàn Quốc về việc quốc gia láng giềng đã bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực Yonghung, tỉnh Nam Hamgyong. Yonhap đưa tin các tên lửa đạt độ cao 25 km và bay khoảng 220 km trước khi hạ cánh xuống Biển Nhật Bản lúc 2:59 sáng và 3:23 sáng

Cuộc thử nghiệm đầu tiên của hệ thống tên lửa mới được Triều Tiên tiến hành vào thứ Tư tuần này. Hai quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn đã bay trong khoảng từ 240 đến 330 km và rơi xuống Biển Nhật Bản.

Trước đó vào ngày 25/7, Triều Tiên cũng phóng thử hai quả tên lửa đạn đạo, những quả tên lửa đặc biệt đó đã bay 430 km trước khi cũng rơi xuống Biển Nhật Bản.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo