Tin Mới

Công đoàn Mại dâm Hà Lan chỉ trích lệnh cấm du khách sau 7 giờ tối

(Ngày Nay) - Người lao động trong ngành mại dâm phàn nàn rằng việc cấm các tour du lịch có thể không thực sự làm giảm số lượng khách du lịch đến thăm phố đèn đỏ và nếu không có hướng dẫn viên du lịch thì sẽ không có ai chỉ dẫn du khách cách cư xử tại đây.

Những cô gái mại dâm ở phố đèn đỏ nổi tiếng tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan chỉ trích chính quyền địa phương sau quyết định cấm các các tour du lịch có hướng dẫn viên đến khu vực này, tờ Daily Mail đưa tin.

Theo đó, chính sách mới này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/4, các du khách đi theo tour sẽ bị cấm vào khu vực này sau 7 giờ tối, động thái được cho là nhằm giải quyết tình trạng quá tải ở đây.

Chính quyền thành phố Amsterdam cũng tìm cách cấm các tour du lịch có hướng dẫn viên đến phố đèn đỏ kể từ ngày 1/1/2020, đồng thời tìm cách giới hạn số lượng du khách trong một nhóm đi tour tới các quận trung tâm khác tại thủ đô.

Tuy nhiên, phía Công đoàn Mại dâm Hà Lan cho rằng các hướng dẫn viên đóng vai trò quan trọng trong việc chỉ dẫn du khách các hành xử tại khu phố đèn đỏ và lệnh cấm không thể hạn chế số lượng người đổ về đây.

Ông Bobien van Aalst từ Hiệp hội hướng dẫn viên du lịch Hà Lan cũng đã chỉ trích lệnh cấm, tuyên bố rằng "nó giống như việc thành phố Paris cấm các tour du lịch đến thăm Khải Hoàn Môn hoặc Tháp Eiffel".

Tuy nhiên, Phó Thị trưởng Amsterdam Udo Kock lưu ý rằng với mức độ quá tải như hiện nay sẽ gây ra sự bất tiện cho người dân địa phương do những con hẻm trong khu phố đèn đỏ trở nên chật chột vào mỗi tối.

Ông Kock cũng lập luận rằng trong khi không phải ai cũng hài lòng với chính sách mới này, thì vẫn có những người hài lòng với thành phố về hành động hạn chế các tour du lịch này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo