Tin Mới

Cộng hòa Séc tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 12/3, Cộng hòa Séc đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và cấm nhập cảnh đối với các du khách đến từ 15 quốc gia trong bối cảnh virus corona lan rộng khắp châu Âu.

Chính phủ Séc cho biết những người đến từ 15 quốc gia, bao gồm Anh, Ý, Đức, Tây Ban Nha và Pháp, sẽ không được phép nhập cảnh vào nước này trong ít nhất 30 ngày. Séc cũng ban bố lệnh cấm công dân đi du lịch đến 15 nước này.

15 quốc gia được liệt kê bởi chính phủ Séc là: Vương quốc Anh, Ý, Tây Ban Nha, Na Uy, Hà Lan, Bỉ, Đan mạch, Pháp, Áo, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Thụy sĩ, Thụy Điển.

Các khu vực tập trung nhiều người, như phòng tập thể dục, thư viện và bể bơi, cũng sẽ bị đóng cửa ít nhất 30 ngày. Quán bar và nhà hàng sẽ có giờ giới nghiêm.

Cộng hòa Séc đã báo cáo 96 trường hợp dương tính với virus corona vào chiều thứ Năm (ngày 12 tháng 3), hiện không có trường hợp tử vong nào.

Chính quyền Séc là một trong một số chính phủ châu Âu hành động nhanh chóng để chống lại sự lây lan của virus.

Ý, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Âu, đã cách ly toàn bộ và  hạn chế mọi đi lại của người dân bắt đầu từ đầu tuần này, với hầu hết các cửa hàng, quán bar và nhà hàng đóng cửa trên khắp đất nước.

Chính phủ Ireland đã công bố vào thứ năm rằng họ sẽ đóng cửa tất cả các trường học và các cơ sở chăm sóc trẻ em khác./.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo