Tin Mới

Cuộc đàm phán Mỹ - Triều tại Thụy Điển có tín hiệu tích cực

(Ngày Nay) - Các cuộc đàm phán Mỹ - Triều Tiên được diễn ra tại Thuỵ Điển hôm thứ Hai (21/1) đã kết thúc một cách tốt đẹp.

Hình ảnh Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui tại Thuỵ Điển

Theo Bộ Ngoại giao Thuỵ Điển, các cuộc thảo luận giữa Mỹ và Triều Tiên được tổ chức gần thủ đô Stockholm đã kết thúc hôm thứ Hai (21/1) và có những kết quả tích cực, mang tính xây dựng.

Bộ Ngoại giao Thuỵ Điển cho biết thêm rằng các cuộc họp đã “mở đường” cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai dự kiến diễn ra vào tháng tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

“Những cuộc thảo luận mang đầy tính xây dựng đã được thực hiện về những vấn đề liên quan đến sự phát triển trên bán đảo Triều Tiên, bao gồm xây dựng lòng tin, phát triển kinh tế và gắn kết lâu dài”, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Thuỵ Điển cho biết.

Trước đó một vài nguồn tin ngoại giao đã tiết lộ hội nghị bàn tròn giữa các quan chức cấp cao của Mỹ, Triều Tiên và Hàn Quốc đã được tổ chức tại ngoại ô Stockholm vào cuối tuần qua và kết thúc vào thứ Hai.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui, Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun và nhà đàm phán Hàn Quốc Lee Do-hoon được cho là những nhân vật đã tham gia vào cuộc đàm phán.

Thông tin về các cuộc thảo luận tích cực tại Thuỵ Điển được công bố sau khi Nhà Trắng cho biết hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un sẽ diễn ra vào tháng sau.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo