Đã bắt được trùm ma túy vượt ngục Guzman sau cuộc đột kích đẫm má

0
Chia sẻ

Sau sáu tháng, trùm ma túy khét tiếng Joaquín Guzmán Loera, hay còn gọi là El Chapo trốn thoát khỏi nhà tù đã bị bắt.

Tờ New York Times đưa tin, Tổng thống Mexico Mexico Enrique Pena Nieto xác nhận tin bắt được trùm ma túy trên mạng xã hội Twitter: "Nhiệm vụ đã hoàn thành. Chúng tôi đã có hắn".

Cuộc đợt kích vây bắt trùm ma túy vượt ngục diễn ra vào khoảng 4h30 tại thành phố biển Los Mochis, bang Sinaloa. Trước đó lực lượng chức năng nhận được nguồn tin từ một người dân báo rằng có đám người mang vũ khí tụ tập ở ngôi nhà gần đó.

Đảm nhận nhiệm vụ lần này là lực lượng thủy quân lục chiến, đơn vị quân đội được tin cậy nhất tại Mexico. Đây cũng là lực lượng đã bắt được trùm ma túy Guzman hồi đầu năm 2014 khi hắn vượt ngục vào cuối tháng 7 cùng năm. Khoảng 100 binh sĩ, một trực thăng được triển khai xung quanh ít nhất 8 con phố khu vực Scally.

Kết thúc cuộc đột kích, 5 người chết và 6 người bị bắt. Không có sĩ quan thủy quân lục chiến nào thiệt mạng, chỉ một người bị thương.

Đã bắt được trùm ma túy vượt ngục Guzman sau cuộc đột kích đẫm má - ảnh 1

Trùm ma túy đã bị bắt sau sáu tháng vượt ngục.

Theo tờ El Universal của Mexico, giới chức hiện cho kiểm tra hình ảnh và gen của Guzman để chắc chắn hoàn toàn rằng họ đã bắt đúng người.

Thành công của chiến dịch bắt giữ El Chapo lần này đã cứu vãn uy tín cho chính quyền Tổng thống Peña Nieto sau một loạt những bê bối tham nhũng và an ninh.

Hiện tại, vấn đề gây tranh luận nhiều nhất là chính quyền Mexico sẽ cố giam giữ tên Guzmán hay sẽ dẫn độ hắn sang Mỹ.

Cơ quan Phòng chống Ma tuý của Mỹ hôm qua gửi lời thông điệp tới chính phủ Mexico, chúc mừng họ vì đã bắt lại được Guzman.

Đây là lần thứ ba Guzman bị bắt. Hắn đã hai lần thực hiện vượt ngục khỏi những nhà tù có an ninh tối đa vào năm 2001 và 2014. Năm 2001, một nhân viên nhà tù đã giúp hắn trốn thoát bằng cách cho chui vào xe đẩy chở quần áo. Năm 2015, đồng bọn của hắn giúp đào đường hầm dài khoảng 1,5 km nối vào phòng giam Guzman ở nhà tù Altiplano, cách thủ đô Mexico 90 km.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu