Donald Trump: 'Không được đề cử tất sẽ có bạo động'

0
Chia sẻ

Tỷ phú Trump cảnh báo nếu việc ông giành số phiếu đại biểu nhiều nhất mà vẫn không được đảng Cộng hòa đề cử, sẽ có một cuộc bạo động của người dân diễn ra.

Donald Trump và Ted Cruz đã đưa ra những lời cảnh báo đối với đảng Cộng hòa rằng sẽ có những hậu quả thảm khốc nếu đảng này cố gắng phá vỡ những quy tắc đề cử trong đại hội đảng vào mùa hè này.

"Tôi nghĩ rằng sẽ có một cuộc bạo loạn", ông Trump cho biết trên CNN, "Bởi tôi là người đại diện cho hàng triệu người ủng hộ."

Chiến thắng vang dội của tỷ phú Trump vào ngày siêu thứ ba lần 2 đã mang lại cho ông 99 phiếu đại biểu của vùng Florida, tuy nhiên 66 phiếu của Ohio đã rơi vào tay John Kasich. Điều này khiến cho mọi thứ trở nên khó khăn đối với ông Trump trong việc giành được 1.237 phiếu đại biểu.

Trước đó đã có những nghi ngại cho rằng một khi không có ứng viên nào giành được 1.237 phiếu đại biểu như dự định ban đầu, một hội nghị trung gian có thể diễn ra để lựa chọn người sẽ đứng đầu đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Điều này khiến cho ông Trump cũng như Ted Cruz lo ngại mọi lá phiếu mà cả hai chạy đua để giành giật suốt nhiều tháng qua có thể trở nên vô giá trị.

Donald Trump: 'Không được đề cử tất sẽ có bạo động' - ảnh 1

Một số người ủng hộ ông Trump đã lên tiếng nói rằng sẽ có bạo loạn nếu tỷ phú này không được đề cử tại đại hội mùa hè sắp tới.

"Nếu điều đó xảy ra, đảng Cộng hòa đang cho thấy bộ mặt tha hóa của mình khi quyết định bỏ qua tiếng nói của người dân và đi ngược lại với quy tắc trước đó", Trump nói với CNN vào hôm thứ Tư.

Trước đó, ông Ted Cruz cũng lên tiếng cho rằng, người được đề cử bằng một hội nghị đã được thao túng sẽ là một bê bối của đảng Cộng hòa.

"Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một thảm họa và chuyện nổi loạn là điều hiển nhiên sẽ xảy ra. Cách đánh bại Donald Trump là bằng các thùng phiếu, không phải bằng cách này", Thượng nghị sĩ Texas cho biết.

Trước tuyên bố của ông Trump, Giám đốc Truyền thông đảng Cộng hòa Sean Spicer đã lên tiếng rằng một hội nghị đề cử có thể sẽ diễn ra, tuy nhiên mọi thứ đều sẽ được làm theo trình tự.

Spicer nói thêm, "Tôi nghĩ rằng đảng Cộng hòa sẽ có một quá trình rất có trật tự. Chúng tôi sẽ bỏ phiếu công khai và minh bạch."

Ông Spicer cũng bác bỏ khả năng của một ứng cử viên mới được giới thiệu tại một hội nghị đề cử lần này.

"Người được lựa chọn của đảng Cộng hòa sẽ là một trong ba người đang có mặt trong cuộc đua hiện tại".

Minh Vương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu