Tin Mới

Facebook xóa bài đăng về COVID-19 của Tổng thống Trump

(Ngày Nay) - Hôm thứ Tư, Facebook đã xóa một bài đăng khỏi trang fanpage của Tổng thống Mỹ Donald Trump do có những tuyên bố sai lệch về COVID-19.

Cụ thể, bài đăng bị xóa là video ghi lại một cuộc phỏng vấn của Tổng thống Trump với đài truyền hình Fox News vào sáng thứ Tư.

"Video này chứa các tuyên bố sai lầm rằng trẻ em gần như miễn dịch với COVID-19, điều này vi phạm chính sách của chúng tôi liên quan tới các thông tin sai lệch về dịch bệnh có hại", phát ngôn viên của Facebook Andy Stone cho biết trong một tuyên bố vào tối thứ Tư.

Đoạn clip tương tự cũng đã được đăng lên Twitter bởi đội ngũ vận động của Trump, sau đó được chia sẻ từ tài khoản chính của Tổng thống Mỹ.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Facebook xóa bỏ bài đăng trên fanpage của Tổng thống Trump, nhưng đây là lần đầu tiên việc này liên quan tới các thông tin sai lệch về dịch COVID-19.

Vào tháng 6, Facebook đã loại bỏ quảng cáo do của đội vận động Trump chạy vì sử dụng biểu tượng của Đức Quốc xã.

Gần đây, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã phải đối mặt với sự chỉ trích dữ dội, ngay cả từ chính nhân viên của mình, vì đã không hành động chống lại các bài viết gây xôn xao dư luận của Trump về các cuộc biểu tình chủng tộc đang diễn ra trên khắp nước Mỹ.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo