Tin Mới

Giải cứu bé gái 4 ngày tuổi bị chôn sống tại Ấn Độ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một bé gái 4 ngày tuổi đã được giải cứu sau khi được tìm thấy trong tình trạng bị chôn sống trong một nghĩa trang ở miền bắc Ấn Độ.

Đứa trẻ sơ sinh được phát hiện bởi một cặp vợ chồng ở bang Uttar Pradesh vào ngày 10/10, khi họ đang chôn cất đứa con của mình đã chết trong bệnh viện trước đó.

"Khi bắt đầu đào đất, họ lập tức nghe thấy tiếng khóc. Sau khi đào được gần 1m đất, họ tìm thấy một bé gái bị chôn trong một cái bình", Abhinandan Singh - Giám đốc Cảnh sát thành phố Bareilly, cho biết.

Một nhân viên bảo vệ nghĩa trang đã thông báo cho cảnh sát và đưa bé gái đến bệnh viện gần đó.

"Em bé đã bị nhiễm trùng và chỉ nặng 1,5 kg. Hiện bé đang có vấn đề về hô hấp và đang được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt", Alka Sgarna - Giám đốc bệnh viện, nói.

Ông Singh cho biết khu vực nghĩa trang "khá cô lập" và tin rằng cô bé đã bị chôn dưới đất khoảng 4 đến 6 giờ trước khi được giải cứu.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành để xác minh danh tính của cha mẹ cô bé, những người có thể bị buộc tội giết người và bỏ rơi đứa trẻ, ông Singh nói thêm.

Tình trạng bất bình đẳng giới rất phổ biến ở Ấn Độ, nơi mà việc có con trai là ưu tiên hàng đầu, dẫn đến sự ra đời của hàng triệu cô gái "không mong muốn" và phải đối mặt với sự phân biệt đối xử trong cộng đồng của họ. Ấn Độ được xếp hạng 130 trên 151 quốc gia trong Chỉ số bất bình đẳng giới năm ngoái, một báo cáo thường niên do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc biên soạn.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo