Tin Mới

Hàn Quốc có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất ngoài Trung Quốc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hàn Quốc xác nhận vừa có ca tử vong thứ 7 và thêm 161 trường hợp mới nhiễm Covid-19 vào thứ Hai, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 763.

Binh sĩ trên đảo Jeju lập rào chắn trước cổng doanh trại. Ảnh: AP

Một người đàn ông 62 tuổi, được điều trị một bệnh viện ở quận Cheongdo (tỉnh Bắc Gyeongsang), đã tử vong vào hôm Chủ nhật. Cho đến nay, 7 người đã chết ở Hàn Quốc do virus corona kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 1.

Đáng chú ý, đã có 11 binh sĩ Hàn Quốc được xác nhận nhiễm Covid-19 và khoảng 7.700 người khác hiện đang phải cách ly như một phần trong nỗ lực ngăn chặn virus lây lan sâu hơn vào các doanh trại, Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Số lượng người nhiễm virus corona tại hai ổ dịch lớn nhất Hàn Quốc là một nhà thờ ở Daegu và một bệnh viện ở quận Cheongdo đã tiếp tục tăng mạnh, chiếm hơn một nửa tổng số trường hợp ở nước này.

Trong số 161 trường hợp mới nhiễm, có 142 trường hợp ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận, có 3 trường hợp được phát hiện tại thủ đô Seoul, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Vào Chủ nhật, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo lên mức "đỏ" - mức cao nhất, lần đầu tiên kể từ năm 2009.

Mức cảnh báo hàng đầu cho phép các nhà chức trách ra lệnh đóng cửa tạm thời các trường học và cắt giảm các chuyến bay đến và đi khỏi Hàn Quốc.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã chỉ thị cho tất cả các trường học trì hoãn học kỳ mới trong một tuần nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo