Hôm nay 7/7 Google đổi logo: Eiji Tsuburaya là ai?

0
Chia sẻ

Hôm nay (7/7/2015) Google đổi logo trên trang chủ của mình để kỷ niệm 114 năm ngày sinh của Eiji Tsubura – chuyên viên kỹ xảo cao cấp, biểu tượng phim khoa học viễn tưởng người Nhật Bản. Ông chính là người đồng sáng lập ra loại phim Godzilla nổi tiếng.

Eiji Tsuburaya sinh ngày 7 tháng 7 năm 1901, mất ngày 25 tháng 1 năm 1970, tại Sukagawa, Fukushima, Nhật Bản.

Ông là nhà đạo diễn đặc biệt chịu trách nhiệm dựng kỹ xảo cho nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng của Nhật Bản. Ông là một trong những người đồng sáng tạo ra quái vật Godzilla, cũng như là tác giả chính của Ultraman.

Hôm nay 7/7 Google đổi logo: Eiji Tsuburaya là ai? - anh 1

Eiji Tsuburaya là người đầu tiên mang Godzilla lên màn ảnh vào năm 1954

Tuổi thơ của Tsuburaya như lấp đầy bằng "cảm xúc rối bời". Ông là con trai duy nhất của Isamu Shiraishi và Sei Tsuburaya trong một đại gia đình. Mẹ ông mất khi chỉ mới lên 3, cha ông chuyển đến Trung Quốc vì công việc làm ăn. Eiji sống cùng chú ruột là Ichiro và bà nội là Natsu.

Eiji Tsuburaya là đạo diễn Tokusatsu có tinh thần trách nhiệm, tham gia vào rất nhiều phim khoa học viễn tưỡng của Nhật, trong đó có cả series Godzilla. Ở Mỹ, ông được tưởng nhớ đến là cha đẻ của Ultraman.

Trong suốt sự nghiệp khoảng 50 năm của mình, ông đã tham gia thực hiện 250 bộ phim.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là series TV năm 1960, Ultraman – là chương trình truyền hình của Nhật Bản về nhân vật hư cấu thể loại tokusatsu, hay “hiệu ứng đặc biệt”. Ultraman xuất hiện đầu tiên là phim truyền hình thuộc tokusatsu viễn tưởng/kaiju/siêu anh hùng.

Hôm nay 7/7 Google đổi logo: Eiji Tsuburaya là ai? - anh 2

Đến nay, Ultraman đã trải qua 24 mùa, với hơn 20 tựa phim

Ra đời vào năm 1966, Ultraman vốn dựa trên loạt phim truyền hình về quái vật mang tên Ultra Q được phát sóng cùng năm trước đó. Tạo hình của Ultraman cũng như các sinh vật khổng lồ trong phim do chuyên viên kỹ xảo Eiji Tsuburaya thiết kế.

Là series có hình ảnh xuất hiện trên nhiều quảng cáo hàng hóa nhất, câu chuyện về những người hùng khổng lồ đối đầu với quái vật trong Ultraman gần như là một phần không thể thiếu khi chúng ta muốn kể cho ai đó nghe về những điều kỳ diệu của văn hóa Nhật Bản.

Hôm nay 7/7 Google đổi logo: Eiji Tsuburaya là ai? - anh 3

Logo chúc mừng Sinh nhật lần thứ 114 của Eiji Tsuburaya. Ảnh chụp màn hình

Để kỷ niệm 114 năm ngày sinh của Eiji Tsubura, Google đã thay logo vào hôm nay 7/7.

Trong hoạt cảnh hiển thị qua logo của Google, người dùng được mời đóng một trò chơi trong đó có việc thiết lập bộ phim quái vật khác nhau, bao gồm cả phá hủy xe tăng và phi thuyền không gian.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Những trò lừa thú vị trên Google bạn nên thử

- 10 thanh kiếm lừng danh trong lịch sử cổ đại

- Khám phá bí ẩn hành tinh kim cương, lớn gấp 2 lần Trái đất

- Lời giải cho 11 câu hỏi tuyển dụng khó nhằn của Google


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu