Tin Mới

Hong Kong cách ly người đến từ đại lục trong 14 ngày

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tất cả khách du lịch từ đại lục vào Hong Kong, bao gồm cả cư dân địa phương, sẽ phải đi kiểm dịch trong 14 ngày, chính quyền đặc khu này cũng dành ra hơn 1 tỷ USD nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch nCoV.

Trong buổi họp báo hôm thứ Ba, Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam cho biết hiện đã có thêm 6 trường hợp được xác định dương tính với nCoV, nâng tổng số các ca nhiễm bệnh lên 21. Hong Kong cũng đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do dịch viêm phổi cấp tại thành phố hôm thứ Ba.

"Tình hình đã bước vào một giai đoạn quan trọng khác. Sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia y tế, tôi thông báo sẽ giảm thiểu hoạt động di chuyển xuyên biên giới", bà La khẳng định.

Người đứng đầu thành phố cho biết sẽ thành lập một quỹ 10 tỷ đô la Hong Kong (1,28 tỷ USD) để giúp Hong Kong chống lại sự bùng phát của dịch nCoV.

"Chúng ta phải đoàn kết và gác lại sự khác biệt của mình, để có thể chiến thắng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này", bà Lam nói.

Đặc khu trưởng Carrie Lam thừa nhận rằng mặc dù bà cảm thấy lo lắng về sự lây lan của virus corona, nhưng người dân nên tự tin, vì Hong Kong có một hệ thống y tế mạnh mẽ và nguồn lực đầy đủ, trong khi mọi người cũng phải đối mặt với sự bùng phát của các loại virus khác.

Hong Kong đã đóng cửa 4 cửa khẩu vào ngày hôm qua, khiến số lượng người dân đại lục di chuyển vào thành phố giảm 60%.

Tuy nhiên, thành phố không thể đóng cửa tất cả các cửa khẩu vì nhiều người đến từ đại lục là cư dân Hong Kong cần trở lại thành phố, bà Lam nói. Bên cạnh đó, Hong Kong cũng đang dựa vào đại lục để cung cấp nhu yếu phẩm bao gồm cả thực phẩm.

"Đóng cửa toàn bộ biên giới là điều không thể thực hiện được và có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp thực phẩm cũng như nhu yếu phẩm hàng ngày. Các biện pháp chúng tôi áp dụng vài ngày qua đã chứng minh rằng có thể làm giảm số lượng khách đến và giảm nguy cơ nhiễm trùng", bà Lam khẳng định.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo