Tin Mới

Indonesia tìm thấy hộp đen thứ hai của chiếc máy bay Lion Air gặp nạn

(Ngày Nay) - Chính quyền Indonesia hôm thứ Hai (14/1) cho biết các thợ lặn đã tìm thấy thiết bị ghi âm buồng lái (hộp đen) của chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Lion Air gặp nạn hơn hai tháng trước.

Người phát ngôn của hải quân Indonesia, Trung tá Agung Nugroho, cho biết thông qua việc sử dụng thiết bị công nghệ cao, các thợ lặn đã tìm thấy máy ghi âm buồng lái của chiếc máy bay gặp nạn ở độ sâu gần 8.000 m dưới đáy biển.

Indonesia tìm thấy hộp đen thứ hai của chiếc máy bay Lion Air gặp nạn - ảnh 1

Các kỹ thuật viên đang nghiên cứu bộ phận của chiếc máy bay Boeing Co 737 MAX

Việc tìm thấy hộp đen thứ hai của chiếc máy bay Boeing Co 737 MAX rơi xuống biển Java, phía bắc Jakarta, có thể cung cấp thêm thông tin về hành động của các phi công trong thời điểm chiếc máy bay gặp nạn.

Ông Haryo Satmiko, phó giám đốc ủy ban an toàn giao thông Indonesia, cho biết phải mất 3 tháng để tải thông tin, phân tích và sao chép nội dung từ chiếc hộp đen.

Trong khi đó, gia đình, người thân của các nạn nhân trên chiếc máy bay gặp nạn đã liên tục thúc giục Ủy ban an toàn giao thông tiết lộ tất cả mọi thứ đã được ghi lại và hoạt động một cách độc lập, minh bạch.

Ngoài ra Hải quân Indonesia cũng cho biết thi thể của một vài nạn nhân đã được tìm thấy cùng khu vực chiếc hộp đen thứ 2.

Vào ngày 29/10/2018, chiếc máy bay phản lực Boeing 737 MAX 8 thuộc hãng hàng không Lion Air đã bị rơi xuống biển Java, chỉ vài phút sau khi cất cánh từ Jakarta. Sự cố này đã khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, đưa tổng số nạn nhân tử vong lên đến 198 người.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo