Tin Mới

Kim Jong-un: Phải giáng đòn mạnh vào các nước đưa ra lệnh trừng phạt

(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết đã đến lúc Triều Tiên cần “giáng đòn” thật mạnh vào các quốc gia đã ban hành lệnh trừng phạt với đất nước của ông.

Theo cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm thứ Năm (11/4), Chủ tịch Kim Jong Un cho biết đất nước của ông cần giáng đòn vào các thế lực thù địch bằng cách đảm bảo nền kinh tế của đất nước phát triển một cách tự chủ hơn.

“Chúng ta phải giáng đòn nghiêm trọng vào các thế lực thù địch đang cố gắng hạ bệ chúng ta bằng các biện pháp trừng phạt", ông Kim Jong-un phát biểu trong cuộc họp của Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động ngày 10/4.

Kim Jong-un: Phải giáng đòn mạnh vào các nước đưa ra lệnh trừng phạt - ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc họp của Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động ở Bình Nhưỡng

"Để thực hiện được điều này, chúng ta cần thúc đẩy xây dựng xã hội chủ nghĩa tới mức độ tự lực cao, phù hợp với hoàn cảnh đất nước; dựa trên sức mạnh, công nghệ và tài nguyên của chính chúng ta", Chủ tịch Triều Tiên nhấn mạnh.

Đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Kim Jong-un công bố vị thế của Triều Tiên kể từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội. Đây được xem là báo hiệu cho thấy sự tập trung của Triều Tiên trong việc tiếp tục phát triển kinh tế, một hướng chiến lược ưu tiên được tuyên bố ưu tiên vào tháng 4 năm ngoái.

Tại cuộc họp của Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động ở Bình Nhưỡng năm ngoái, Chủ tịch Kim đã chính thức công bố một chiến lược mới, tập trung vào tiến bộ kinh tế và cải thiện cuộc sống của người dân Triều Tiên, thay vì cách tiếp cận hai hướng phát triển kinh tế và hạt nhân trước đây.

Bên cạnh bài phát biểu của Chủ tịch Kim Jong-un, truyền thông nhà nước cũng công bố những hình ảnh và báo cáo về các chuyến thăm của ông đến các dự án kinh tế trong tuần qua, bao gồm một trung tâm thương mại, khu du lịch và một trung tâm kinh tế gần biên giới với Trung Quốc.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo