Tin Mới

Lật thuyền ngoài khơi Yemen khiến 46 di dân thiệt mạng

(Ngày Nay) - Có ít nhất 46 người đã thiệt mạng và 16 người khác mất tích trên một con thuyền bị lật úp ngoài bờ biển Yemen, các nạn nhân đều là những di dân đến từ châu Phi, Tổ chức Di dân Quốc tế cho biết.

"Bi kịch đã khiến những người di cư cố gắng vượt qua vùng Sừng Châu Phi để tìm việc làm tại Yemen và vùng Vịnh Ba Tư, khi tàu của họ gặp một con sóng cao và bị lật vào rạng sáng ngày 6/6. Các nhân viên của Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) báo cáo rằng có ít nhất 46 nạn nhân đã tử vong, bao gồm 37 người đàn ông và 9 phụ nữ. Hiện vẫn còn 16 người mất tích và được cho là đã chết", phía IOM tuyên bố.

Vụ tai nạn xảy ra sau khi ít nhất 100 người di cư đến từ Ethiopia, gồm 83 nam và 17 nữ, rời cảng Bosaso ở Somalia trên một chiếc thuyền buôn lậu quá tải vào hôm thứ Ba. Họ đã vượt qua vịnh Aden trong đêm và tiếp cận bờ biển vào rạng sáng thứ Tư.

Những người sống sót nói rằng trên thuyền không hề có áo phao vậy nên khi những cơn sóng cao ập đến, mọi người trên thuyền trở nên hoảng hốt, sau đó chiếc thuyền bị lật và rất nhiều người đã rơi xuống biển.

Yemen được coi như một trung tâm di cư lớn ở Trung Đông với hàng ngàn người chết khi cố gắng vượt qua Vịnh Aden để tiếp cận bờ biển nước này. Theo số liệu của IOM, khoảng 7.000 người di cư vượt qua vịnh mỗi tháng và khoảng 100.000 người đã di cư theo cách này vào năm 2017.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo