Tin Mới

Lo ngại biểu tình, Hong Kong hủy bỏ bắn pháo hoa giao thừa

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các quan chức du lịch Hong Kong lo ngại tình trạng biểu tình có thể ảnh hưởng tới an toàn của du khách và người dân nếu tham dự màn bắn pháo hoa giao thừa.

Ủy ban Du lịch Hong Kong (HKTB) đã công bố hôm thứ Tư rằng lần đầu tiên sau 10 năm, thành phố sẽ không tổ chức màn bắn pháo hoa vào ngày 31/12 trên cảng Victoria để chào mừng năm mới.

Cơ quan này cho biết họ quan tâm tới sự an toàn công cộng của các sự kiện do mình tổ chức. "Căn cứ vào tình hình hiện tại ở Hong Kong, chúng tôi đã quyết định tổ chức một chương trình mới cho sự kiện đếm ngược năm mới".

Thay vì màn bắn pháo hoa như thông thường, HKTB sẽ tổ chức một buổi trình diễn ánh sáng "Bản giao hưởng ánh sáng" trên bến cảng Victoria, kết hợp với bắn pháo hoa trên các nhà cao tầng.

Vào tháng 11, tổng số khách du lịch tới Hong Kong đã giảm 56% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng hàng không Hong Kong Airlines thông báo đã mất 46% lượng khách đến do tình hình bất ổn trong năm nay. Ngoài ra, chính quyền Hong Kong thông báo tỷ lệ thất nghiệp của ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống ở thành phố đã đạt mức cao nhất trong 7 năm.

Ngoài việc hủy bỏ màn bắn pháo hoa, nhiều trung tâm mua sắm dự kiến sẽ đóng cửa trong mùa lễ do lo ngại sẽ trở thành mục tiêu gây rối của các nhóm biểu tình quá khích.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo