Một người Việt chết trong phòng giam tại Nhật

Tuyết Mai 0
Chia sẻ

Một người Việt chết trong buồng giam tại Nhật

Nguồn tin ngoại giao xác nhận một người Việt đã chết trong một trung tâm nhập cư tại Nhật hôm 25/3, hiện nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường xác nhận sứ quán có biết thông tin về vụ việc và đã cử người liên hệ cảnh sát để tìm hiểu nguyên nhân. Đại sứ cũng cho biết hiện sứ quán đang hướng dẫn người nhà nạn nhân sang Nhật. 

Trước đó Reuters đưa tin nói người đàn ông có tên Van Huan Nguyen đã chết ở một trại tạm giam ở trung tâm nhập cư phía Đông ở tỉnh Ibaraki của Nhật Bản hôm 25/3. 

Vụ việc khiến dư luận một lần nữa chú ý tới hệ thống tạm giữ của Nhật Bản khi từng có 2 người đàn ông chết tại chính trung tâm này hồi năm 2014.  

Theo 2 nguồn tin, người đàn ông đã chết Van Huan Nguyen là một trong những người nhập cư tới Nhật trước năm 2005. 

Một người Việt chết trong phòng giam tại Nhật - ảnh 1
Bên trong một phòng giam tại Trung tâm Di trú Đông Nhật Bản ở Ushiku, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Ảnh:Reuters.

Hiện không rõ người đàn ông này đã bị giữ bao lâu và vì lý do gì. Một người quen của ông Huan cho biết ông không có người thân ở Nhật nhưng có nhiều bạn. "Ông ấy là người vui vẻ, lạc quan", cô nói. "Tôi không thể tin ông ấy đã chết".

Nhật báo Sankei đưa tin Trung tâm Nhập cư Đông Nhật Bản cho biết một lính canh đã tìm thấy người đàn ông Việt Nam khoảng 40 tuổi nằm bất tỉnh trong phòng giam vào sáng thứ bảy (25/3). 

Người bảo vệ đã gọi xe cứu thương và người bị bắt giam đã được đưa đến bệnh viện, nơi ông qua đời khoảng 1,5 tiếng sau đó. 

Các nhà chức trách sẽ khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân cái chết của ông này. Trung tâm Nhập cư Đông Nhật Bản và Bộ Tư pháp, giám sát các cơ sở nhập cư, chưa đưa ra bình luận về vụ việc trên.

Theo Zing

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu