Tin Mới

Mỹ cảnh báo doanh nghiệp về mối đe doạ đến từ Trung Quốc

(Ngày Nay) - Thượng nghị sĩ Mỹ cho biết hôm Chủ nhật (19/5) rằng ông đã triệu tập các cuộc họp để cảnh báo doanh nghiệp về mối đe doạ đến từ Trung Quốc.

Thượng nghị sĩ Mỹ Mark Warner cho biết ông đã tổ chức cuộc họp giữa các quan chức tình báo Mỹ, cộng đồng doanh nghiệp và giới phân tích chuyên môn để cảnh báo về mối quan hệ thương mại với Trung Quốc.

“Tôi đã triệu tập các cuộc họp giữa cộng đồng tình báo và các bên liên quan trong giới kinh doanh cùng các nhà phân tích chuyên môn để đảm bảo họ có bức tranh toàn cảnh về các mối đe doạ từ Trung Quốc”, ông Warner nói trong một tuyên bố.

Thượng nghị sĩ Mỹ cho biết các cuộc họp nhằm tăng cường nhận thức về những chiến thuật mà Bắc Kinh sử dụng chống lại Washington.

Mỹ cảnh báo doanh nghiệp về mối đe doạ đến từ Trung Quốc  - ảnh 1

Thượng nghị sĩ Mỹ Mark Warner

Sự căng thẳng trong quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã diễn biến phức tạp trong nhiều tháng qua, bao gồm các vấn đề công nghệ, an ninh mạng, thuế quan, trợ cấp công nghiệp và quyền sở hữu trí tuệ.

Trước đó vào ngày 16/5, Mỹ đã thêm Huawei Technologies Co Ltd vào danh sách đen thương mại đồng thời ban hành các hạn chế gây khó khăn cho công ty này khi làm ăn với các đối tác của Mỹ.

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh Washington lo ngại rằng điện thoại thông minh và thiết bị mạng Huawei có thể được Bắc Kinh sử dụng để do thám người Mỹ. Đây là một cáo buộc mà Huawei đã nhiều lần phủ nhận.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo