Tin Mới

Mỹ chuẩn bị thiết lập vùng cấm bay ở miền Bắc Syria

(Ngày Nay) - Các tàu vận tải quân sự Mỹ được cho là đã vận chuyển các hệ thống radar đến thành phố Kobanî -được kiểm soát bởi lực lượng dân quân người Kurd và căn cứ quân sự Mỹ ở thị trấn Al-Shaddadah ở phía nam tỉnh al-Hasakah.

Nguồn tin này tuyên bố rằng Mỹ có kế hoạch sử dụng những khu phức hợp này để thiết lập một vùng cấm bay trên lãnh thổ giữa thành phố Manbij của tỉnh Aleppo và tỉnh Deir ez-Zor. Hiện phía Washington chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng các tay súng đối lập ở tỉnh Idlib đang chuẩn bị dàn dựng một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học chống lại dân thường để đổ lỗi cho Damascus và tạo cớ cho Mỹ và các đồng minh có thể không kích Syria.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng tuyên bố trong bài phát biểu của mình trước các đại sứ Pháp hôm thứ Hai rằng nước này đã sẵn sàng để khởi động các cuộc không kích mới chống lại Syria trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công hóa học.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cũng cảnh báo với Thư ký Hội đồng an ninh Nga Nikolai Patrushev rằng Washington đã chuẩn bị thực hiện hành động quân sự mạnh mẽ chống Syria nếu Damascus sử dụng vũ khí hóa học tại Idlib.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo