Tin Mới

Mỹ dùng biện pháp kinh tế, chính trị gây áp lực với Tổng thống Maduro

(Ngày Nay) - Mỹ sẽ sử dụng tất cả các công cụ kinh tế và chính trị để yêu cầu Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng của đất nước mình.

Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết hôm Chủ nhật (14/4) rằng Mỹ sẽ dùng mọi biện pháp kinh tế, chính trị để gây áp lực lên Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, yêu cầu ông phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng đang xảy ra tại quốc gia này. Bên cạnh đó, Washington cũng cảnh báo rằng Cuba và Nga sẽ phải trả giá cho việc hỗ trợ ông Maduro.

“Mỹ sẽ tiếp tục sử dụng mọi phương tiện kinh tế và chính trị để giúp đỡ người dân Venezuela. Chúng tôi cũng sẽ sử dụng các biện pháp trừng phạt để yêu cầu ông Maduro phải chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng xảy ra trong nước”, Ngoại trưởng Mỹ phát biểu.

Mỹ dùng biện pháp kinh tế, chính trị gây áp lực với Tổng thống Maduro  - ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pomepeo

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Pompeo cũng cảnh báo Cuba và Nga sẽ phải chịu trách nhiệm cho sự ủng hộ dành cho Tổng thống Maduro.

“Mặc dù hầu hết các quốc gia phương Tây, bao gồm cả Mỹ, đã công nhận Guaido là nhà lãnh đạo tạm thời của Venezuela, Nga, Trung Quốc và Cuba vẫn đứng về phía Maduro. Cuba phải hiểu rằng họ sẽ phải trả giá cho việc liên tục hỗ trợ ông Maduro. Đương nhiên chúng tôi cũng sẽ có cuộc trò chuyện tương tự với người Nga”, ông Pompeo cho biết thêm.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ được nêu ra trong khuôn khổ chuyến thăm ba ngày của ông tới Chile, Paraguay và Peru, một nhóm các quốc gia đang phát triển nhanh chóng ở khu vực. Ngoài vấn đề khủng hoảng ở Venezuela, Washington còn thể hiện quan tâm đến sự hiện diện của Trung Quốc trong khu vực này.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo