Tin Mới

Nga chỉ trích việc Mỹ rời khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ

(Ngày Nay) - Đại diện Nga tại Liên Hợp Quốc đã lên tiếng chỉ trích hành động của Mỹ khi nước này tuyên bố sẽ sớm rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

Nga cho biết trong 1 tuyên bố rằng việc Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền đã phản ánh cách tiếp cận đơn phương của Washington đối với các vấn đề toàn cầu.

Theo đó, Nga cho rằng Mỹ đã cố gắng nhưng không thể biến Hội đồng Nhân quyền trở thành một "công cụ vâng lời để thúc đẩy lợi ích của họ và trừng phạt các quốc gia mà họ không thích”.

Bên cạnh đó, Nga cũng mô tả Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc là "nền tảng quốc tế quan trọng trong hợp tác bảo vệ quyền con người".

Nga chỉ trích việc Mỹ rời khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ - ảnh 1Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley

Trước đó Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đã thông báo hôm thứ Ba (19/6) rằng Mỹ đang chuẩn bị các bước để rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

Việc Washington rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc sẽ là hành động rút khỏi cam kết đa phương mới nhất của Mỹ sau khi nước này rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris và thỏa thuận hạt nhân Iran.

Theo ABCNews

Kéo xuống để xem tin tiếp theo