Người sáng tạo yoga nóng bị tố lạm dụng hàng loạt học viên

0
Chia sẻ

Liên tục có những hành vi không đứng đắn với các học viên nữ, bậc thầy Bikra yoga (yoga nóng) đã phải bồi thường cho một nạn nhân, vốn là học viên của mình gần 1 triệu USD.

Bikram Choudhury là bậc thầy nổi tiếng về việc sáng lập ra bộ môn yoga nóng phổ biến toàn thế giới. Theo Associated Press, Bikram vừa phải nhận phán quyết bồi thường gần 1 triệu USD cho một trong những người tố cáo ông có hành vi lạm dụng tình dục. Theo đó, nạn nhân của vụ việc là nữ luật sư Minakshi Jafa-Bodden đã bị Bikram sa thải vì kiện bậc thầy yoga này.

Người sáng tạo yoga nóng bị tố lạm dụng hàng loạt học viên - ảnh 1

Theo lời kể của nữ luật sư, cô từng làm việc cho Bikram và cũng là học viên tập môn yoga nóng. Khi hướng dẫn luyện tập, Bikram thường cố sờ mó thô tục khắp người cô, cố tình gạ gẫm, ép buộc cô vào khách sạn qua đêm cùng ông ta. Đến năm 2013, nữ luật sư bị Bikram sa thải vì tìm cách thu thập các bằng chứng về viêc bậc thầy yoga cưỡng bức, quấy rối tình dục học viên.

Luật sư riêng của cô Minakshi nói: "Chúng tôi cho rằng phán quyết của bồi thẩm đoàn là một minh chứng to lớn cho những nỗ lực của Minakshi Jafa-Bodden và nhiều phụ nữ khác nhằm chống lại việc xâm hại của Bikram Choudhury. Sự thật đã được phơi bày về bộ mặt thật của kẻ bạo chúa đã hãm hại phụ nữ trong một thời gian dài".

Người sáng tạo yoga nóng bị tố lạm dụng hàng loạt học viên - ảnh 2

Bậc thầy yoga Bikram giữa các học viên.

Vụ việc vẫn chưa dừng lại ở đây. Bậc thầy yoga nóng sẽ tiếp tục bị đưa ra xét xử trong vụ kiện xâm hại tình dục 6 học viên khác vào tháng 4 tới đây. Phía Bikram đang rất đau đầu xử lý khủng hoảng truyền thông bởi có nhiều học viên đã tẩy chay yoga nóng sau khi vụ việc được phơi ra trước công chúng.

Bikram Choudhury là người từng sáng tạo ra 26 tư thế yoga nóng. Ông rất nổi tiếng và có một danh sách dài các khách hàng là những ngôi sao hàng đầu tại Hollywood. "Lắm tài nhiều tật", trong vài năm gần đây, Bikram liên tục bị các học viên tố cáo lạm dụng tình dục họ trong quá trình tập luyện bộ môn này.

Trước cáo buộc lạm dụng tình dục, luật sư riêng của Bikram Choudhury đã bào chữa: "Những người phụ nữ kia đã nói dối. Họ đang cố làm nhục bộ môn Bikram Yoga cũng như mọi lợi ích sức khỏe, tinh thần mà nó mang lại".

Về phần Bikram, ông chỉ nói ngắn gọn: "Tôi không bao giờ quấy rối họ. Tôi chỉ muốn nói với họ rằng, tôi lấy làm tiếc cho họ. Tất cả phụ nữ đều yêu tôi và tôi cũng muốn gần gũi họ vì thế tôi không bao giờ xâm hại tình dục ai như những gì họ nói”.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu