Tin Mới

Nhà sáng lập Amazon tố cáo bị 'tống tiền' bằng ảnh nhạy cảm

(Ngày Nay) - Trong một bài đăng trên blog được phát hành vào chiều thứ Năm, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đã cáo buộc nhà xuất bản của tờ National Enquirer đã cố gắng tống tiền mình.

Tỷ phú Bezos đã tiết lộ trong bài đăng, được xuất bản trên trang blog Medium, những gì ông nói là toàn văn email mà đại diện của ông nhận được từ các giám đốc điều hành với AMI, nhà xuất bản của tờ National Enquirer.

Nhà sáng lập và CEO của hãng bán lẻ Amazon, cáo buộc rằng AMI đã đe dọa sẽ công bố những bức ảnh gây tổn hại đối tới mình và gọi đây là hành vi "tống tiền".

"Một điều bất thường đã xảy ra với tôi ngày hôm qua. Thực ra, đối với tôi, đó không phải là điều bất thường - đây là lần đầu tiên. Tôi đã được đưa ra một đề nghị mà tôi không thể từ chối. Hoặc ít nhất đó là những gì những người đứng đầu tại tờ National Enquirer nghĩ. Thay vì đầu hàng trước hành vi tống tiền này, tôi đã quyết định đăng tải chính xác những gì họ gửi cho tôi, bất chấp thiệt hại cá nhân và những lời đe dọa của họ", ông Bezos viết.

CEO của Amazon đã đặt tiêu đề cho bài đăng của mình là "Không, cảm ơn ông Pecker (David Pecker - Chủ tịch AMI)", đi kèm với một email từ giám đốc nội dung của AMI - Dylan Howard, trong đó ông Howard đe dọa sẽ tiết lộ những bức ảnh thân mật và tin nhắn cá nhân của Bezos với một người phụ nữ ông đang hẹn hò.

Một số tin nhắn của ông Bezos đã được công khai vào tháng trước. Tỷ phú Bezos và vợ - bà MacKenzie Bezos, sắp ly hôn sau 25 năm chung sống.

Phó Tổng giám đốc của AMI Jon Fine và ông Dylan Howard vẫn chưa đưa ra bình luận về lời tố cáo này. Ngoài ra, một phát ngôn viên của Amazon cũng đã từ chối bình luận thêm ngoài việc xác nhận rằng ông Bezos đã viết bài đăng trên trang blog.

Điều tra đối thủ

Sau khi ông Bezos công khai kế hoạch ly hôn của mình, tờ National Enquirer cho biết họ đã điều tra vị tỷ phú trong 4 tháng, tuyên bố rằng họ có bằng chứng cho thấy ông này đã "đưa tình nhân của mình đến những điểm đến kỳ lạ trên chiếc chuyên cơ trị giá 65 triệu USD của mình". Tờ Enquirer và các hãng tin khác xác định người phụ nữ là nữ phóng viên Lauren Sanchez.

Ông Gavin de Becker, người được báo Washington Post mô tả là "nhà tư vấn an ninh tư nhân lâu năm của Bezos", đã tiến hành một cuộc điều tra để xác định nguồn gốc của vụ rò rỉ Enquirer.

Đầu tuần này, ông De Becker đã nói với tờ Washington Post mình tin rằng scandal của ông Bezos đã bị châm ngòi bởi một vụ rò rỉ "có động cơ chính trị" và nói tờ Daily Beast rằng cuộc điều tra đang nhắm vào Michael Sanchez - anh trai của nữ phóng viên Lauren Sanchez, người có quan hệ với một số cộng sự của Tổng thống Donald Trump. 

Ông Sanchez ngay sau đó đã "kiên quyết phủ nhận việc đóng bất kỳ vai trò nào trong việc tiết lộ về mối quan hệ của em gái mình với tỷ phú Bezos".

Trong bài đăng trên blog của mình, Bezos đã nói "một lãnh đạo AMI" tên Howard nói với ông rằng Chủ tịch Pecker là "tức giận" về cuộc điều tra của de Becker.

AMI đe dọa Bezos

Ông Bezos đã gửi một email từ Howard đến luật sư của de Becker. Trong email, Howard viết rằng ông có bằng chứng về 10 bức ảnh của Bezos và Lauren Sanchez, bao gồm cả những bức ảnh tự sướng khỏa thân. Trong phần giới thiệu về các mô tả của mình về các bức ảnh, ông Howard đã đề cập tới bài phỏng vấn sắp tới của ông de Becker cho tờ Washington Post.

"Khi tờ Washington Post đã sẵn sàng để công bố những tin đồn vô căn cứ về các báo cáo ban đầu của tờ National Enquirer, tôi muốn gửi cho ông những bức ảnh thu được trong quá trình thu thập tin tức của chúng tôi".

Sau đó, trong một email gửi luật sư của de Becker, Phó Tổng Giám đốc của AMI Jon Fine đã nhắc tới cuộc điều tra của Bezos và các bài báo của Washington Post.

"Chúng tôi hiểu rằng các đại diện của khách hàng của các ông, bao gồm tờ Washington Post, tiếp tục theo đuổi và đăng tải những cáo buộc sai lệch và giả mạo này theo cách gây tổn hại cho American Media (AMI) và các giám đốc điều hành của công ty. Theo đó, chúng tôi yêu cầu các ông chấm dứt và hủy bỏ hành vi phỉ báng đó ngay lập tức. Bất kỳ sự phổ biến thêm nào về những tuyên bố sai lầm, xấu xa, đầu cơ và không có căn cứ này đều sẽ gây nguy hiểm cho khách hàng của các ông".

Ông Bezos gọi các cuộc trao đổi email này là "đề xuất tống tiền".

David Pecker đã trở thành một cái tên nổi tiếng trong dư luận Mỹ vì những mối quan hệ với Tổng thống Donald Trump. Ông Pecker đã được cấp quyền miễn trừ trong một cuộc điều tra liên bang đối với cựu luật sư của Trump - Michael Cohen. Đổi lại, ông Pecker đồng ý cung cấp thông tin cho các công tố viên liên bang về các giao dịch tiền bạc.

Ông Cohen thừa nhận rằng mình đã thực hiện các khoản thanh toán cho AMI, từ đó trả tiền cho những người phụ nữ bị đồn có quan hệ "ngoài luồng" với Tổng thống Trump. AMI đã mua bản quyền cho những câu chuyện của những phụ nữ này nhưng không bao giờ xuất bản chúng.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo