Tin Mới

Nhiều nhân viên y tế Hàn Quốc bỏ việc do áp lực dịch bệnh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sự gia tăng số lượng các trường hợp nhiễm Covid-19 đang bắt đầu gây ra sự mệt mỏi nghiêm trọng trong đội ngũ nhân viên y tế Hàn Quốc, với tình trạng thiếu nhân lực trở thành vấn đề lớn ở những khu vực tâm dịch.

Sau đợt bùng phát đầu tiên kể từ ngày 20/1, tổng số bệnh nhân mắc bệnh đã tăng lên 3.736 vào cuối ngày 1/3, với 22 trường hợp tử vong. Trong số đó, có 2.700 trường hợp đã được xác nhận tại thành phố Daegu và 555 trường hợp ở Bắc Gyeongsang.

Trung tâm y tế thành phố Pohang cho biết vào cuối tuần qua, 16 trong số 100 y tá đã nghỉ việc vì nhiều lý do cá nhân khác nhau do làm việc quá sức.

Theo đó, một số y tá đã không thể về nhà trong hơn 10 ngày qua, bởi chính quyền quy định nhân viên thuộc các cơ sở y tế - được chỉ định điều trị Covid-19, không được phép rời khỏi nơi làm việc cho tới khi tình hình ổn định. 

Một quan chức y tế địa phương cho rằng nhiều y tá có con nhỏ không còn cách nào khác ngoài bỏ việc.

Dù trung tâm y tế Pohang đã nhận được 15 y tá thay thế và chính quyền thành phố hứa sẽ cử thêm 10 nhân viên y tế và nhân viên hỗ trợ hành chính, các nhà chức trách vẫn cảnh giác với vấn đề thiếu hụt nhân lực trong mùa dịch.

Trung tâm y tế Dongsan thuộc Đại học Keimyung ở Daegu cũng đang lâm vào tình trạng tương tự, khi các y tá và bác sĩ tại đây đang rơi vào trạng thái mệt mỏi do áp lực công việc quá lớn.

"Đặc biệt, trung tâm cần nhiều y tá hơn, vì chúng tôi đang lên kế hoạch tăng số lượng từ 240 lên 300 giường bệnh để điều trị nhiều bệnh nhân hơn", theo thông cáo.

Trước nhu cầu nhân lực ngày càng tăng của ngành y tế Hàn Quốc, quốc gia này đang cố gắng điều động thêm bác sĩ và y tá đã được đào tạo để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 đến Daegu và Bắc Gyeongsang.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo