Tin Mới

Ông Kim Jong-un ca ngợi Tổng thống Trump hết lời trong thư riêng

Ông KIm Jong-un ca ngợi Tổng thống Trump vì những nỗ lực phi thường để cải thiện mối quan hệ giữa hai nước và thực hiện trung thành tuyên bố chung.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói với Tổng thống Trump rằng, ông tin tưởng rằng, nỗ lực của 2 nhà lãnh đạo sẽ mở ra một “tương lai mới” giữa Triều Tiên và Mỹ, bày tỏ hy vọng có những hành động thực tế trong tương lai.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un không đề cập đến bất kỳ động thái nào của Triều Tiên hướng đến phi hạt nhân hóa, theo những gì Tổng thống Trump nói trên Twitter cá nhân.

Tổng thống Mỹ đã ca ngợi bức thư hôm 6/7 là “rất tuyệt”, cho rằng, tiến triển lớn đã được tạo ra.

Vài giờ sau tweet của ông Trump, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết, Triều Tiền đã đề xuất một cuộc gặp với phái đoàn Mỹ vào Chủ nhật để thảo luận về việc trao trả hài cốt quân nhân Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950 - 1953).

Ông Kim Jong-un trong lá thư của mình đã ca ngợi Tổng thống Trump vì "những nỗ lực năng động và phi thường của Tổng thống để cải thiện mối quan hệ giữa hai nước và thực hiện trung thành tuyên bố chung".

Ngày gửi đề trong thư cho thấy, lá thư có thể đã được gửi đi trong thời gian chuyến viếng thăm Bình Nhưỡng  để bàn về vấn đề phi hạt nhân hóa của Ngoại trưởng Michael Pompeo tuần trước.

Sau cuộc gặp, Triều Tiên đã cáo buộc Mỹ cư xử như “xã hội đen” trong các cuộc đàm phán, trái ngược với phát ngôn của Pompeo, rằng 2 nước đã có những tiến bộ.

Theo Kinh tế đô thị

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo