Pháp đối mặt với 19.000 cuộc tấn công mạng sau vụ xả súng kinh hoàng tại Paris

0
Chia sẻ

Tờ NBCNews đưa tin, sau vụ xả súng đẫm máu ngày 7/1 tại tòa báo Charlie Hebdo, khoảng 19.000 website của Pháp là mục tiêu mà các hacker sẽ ‘hỏi thăm’.

Một quan chức an ninh mạng của Pháp cho biết, Tổng thống Pháp François Hollande đang cố gắng thực hiện các biện pháp nhằm làm giảm sự căng thẳng, đối đầu giữa các tôn giáo trong nước.

Tuy nhiên, đây là thời điểm khá nhạy cảm của nước Pháp khi những căng thẳng liên quan đến tôn giáo đang ngày càng dâng cao, đặc biệt sau vụ xả súng kinh hoàng tại tòa báo trào phúng Charlie Hebdo.

Pháp đối mặt với 19.000 cuộc tấn công mạng sau vụ xả súng kinh hoàng tại Paris - anh 1

Cảnh sát Pháp hiện diện khắp nơi sau vụ xả súng ngày 7/1

Ông Arnaud Coustilliere, người đứng đầu cơ quan an ninh mạng của quân đội Pháp, cho biết khoảng 19.000 trang mạng (website) của Pháp có nguy cơ bị tin tặc tấn công. Trước đó, đã có nhiều vụ tấn công mạng do các nhóm tin tặc nổi tiếng của IS thực hiện.

Pháp đối mặt với 19.000 cuộc tấn công mạng sau vụ xả súng kinh hoàng tại Paris - anh 2

Ông Arnaud Coustilliere

“Các vụ tấn công mạng đang dần xuất hiện với những vụ tấn công nhỏ lẻ, không gây nhiều tác hại lớn. Mọi chuyện có vẻ như rất ổn. Tuy nhiên, Paris không được lơ là vì đây là lần đầu tiên một quốc gia phải đối mặt với một làn sóng tấn công mạng mạnh mẽ đến vậy.”, ông Arnaud Coustilliere nói.

Pháp đối mặt với 19.000 cuộc tấn công mạng sau vụ xả súng kinh hoàng tại Paris - anh 3

Họa sĩ Luz của Charlie Hebdo trong đoàn người biểu tình chống khủng bố ngày 11/1

Ông Arnaud Coustilliere cho biết thêm, có thể đây là hành động đáp trả việc 3,7 triệu người Pháp đã tập trung tại các quảng trường, đường phố để thể hiện tinh thần chống lại khủng bố tới cùng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu