Tin Mới

Pháp nhận thấy triển vọng phát triển quan hệ kinh tế với Nga

(Ngày Nay) - Theo Sputniknews, ngày 17/12, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire khẳng định, nước này nhận thấy tiềm năng phát triển quan hệ kinh tế với Nga, bất chấp việc Liên minh châu Âu (EU) kéo dài trừng phạt nhằm vào Moskva.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu họp báo chung với Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maxim Oreshkin ở thủ đô Paris, ông Le Maire nêu rõ: "Chúng tôi nghĩ trong khuôn khổ các biện pháp trừng phạt vốn bị EU kéo dài, vẫn có cơ hội phát triển các mối quan hệ song phương liên quan tới các dự án kinh tế cụ thể giữa Pháp và Nga."

Bộ trưởng Tài chính Pháp cũng lưu ý các bên đang nỗ lực phát triển quan hệ song phương, nhất là trong khuôn khổ Hội đồng các vấn đề Kinh tế, Tài chính, Công nghiệp và Thương mại Nga-Pháp (CEFIC), song khẳng định Pháp vẫn tuân thủ cơ chế trừng phạt.

Hồi năm 2014, mối quan hệ giữa Nga và phương Tây xuống dốc liên quan tới cáo buộc Moskva can dự cuộc xung đột ở Ukraine và việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Các quốc gia thành viên EU, trong đó có Pháp, đã áp đặt nhiều vòng trừng phạt nhằm vào lĩnh vực năng lượng, ngân hàng, quốc phòng cùng nhiều lĩnh vực khác của Nga, cùng với nhiều quan chức Nga.

Moskva đã bác bỏ các cáo buộc này và đưa ra các đòn trả đũa phương Tây./.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo