Tin Mới

Phát hiện tàu ngầm chở 3 tấn cocaine ngoài khơi Tây Ban Nha

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nhà chức trách ở khu vực Galicia của Tây Ban Nha đã bắt giữ một tàu ngầm vận chuyển hơn 3 tấn cocaine vào Chủ nhật tuần trước.

Số lượng cocaine "khổng lồ" này được cho là có nguồn gốc từ Colombia, nhưng nhà chức trách Tây Ban Nha vẫn đang tiếp tục điều tra.

Theo đó, tàu ngầm dài 22 m đã bị bắt giữ vào Chủ nhật ngoài khơi cảng Aldan, 2 trong số 3 người trên tàu đã bị bắt giữ sau đó, cả hai đều là công dân Ecuador, trong khi nghi phạm còn lại đã tẩu thoát.

"Chúng tôi đang làm việc để đưa tàu ngầm lên bờ để kiểm tra mọi thứ", nhà chức trách Tây Ban Nha thông tin.

Vụ phát hiện tàu ngầm vận chuyển cocaine là kết quả của một "hoạt động quốc tế" có sự tham gia của Hải quan Tây Ban Nha, Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha và Lực lượng Bảo vệ Dân sự.

Vận chuyển cocaine bằng tàu ngầm không còn là phương thức xa lạ của các băng đảng tội phạm. Mới đây lực lượng tuần duyên Mỹ đã hai lần bắt giữ các tàu ngầm vận chuyển ma túy, vào tháng 6 và tháng 9.

Hiện các băng đảng ma túy Trung và Nam Mỹ ưu tiên lựa chọn các tàu ngầm bán chìm để vận chuyển ma túy vào lãnh thổ Mỹ do tính cơ động và bảo mật cao.

"Khi ở dưới nước, chúng rất khó phát hiện mà không có bất kỳ thông tin tình báo hay máy bay nào phát hiện ra chúng từ trên cao", chỉ huy lực lượng tuần duyên Mỹ Stephen Brickey cho biết.

Tuy nhiên vận chuyển ma túy xuyên Đại Tây Dương không phải là hình thức phổ biến do khoảng cách địa lý và chi phí điều hành rất tốn kém.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo