Tin Mới

Phu nhân Obama: 'Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho ông Trump'

(Ngày Nay) - Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama thẳng thắn bày tỏ nhiều quan điểm cá nhân về Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuốn hồi ký "Becoming" của mình.

Obama nói rằng cô sẽ "không bao giờ tha thứ cho" Trump cho những tin đồn ông tung ra khi đặt câu hỏi về tính hợp pháp của giấy khai sinh quốc tịch Mỹ của  cựuTổng thống Barack Obama, điều mà bà Obama cho rằng đã đe dọa đến sự an toàn của gia đình.

"Nếu một người nào đó với một tâm trí không ổn định nạp một khẩu súng và lái xe đến Washington? Giả sử người đó tìm đến con gái của chúng tôi?", tờ Washington Post trích dẫn từ cuốn hồi ký.

"Donald Trump, với những lời ám chỉ  ồn ào và liều lĩnh của ông ấy, đã khiến gia đình chúng tôi gặp nguy hiểm. Và vì điều này tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho ông ta", bà Obama khẳng định.

Vào sáng thứ Sáu, trong một cuộc phỏng vấn ông Trump đã đáp trả nội dung bài viết của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ: "Bà ấy được trả rất nhiều tiền để viết một cuốn sách và họ luôn mong đợi một chút tranh cãi trong đó".

Ông Trump nói thêm rằng ông sẽ không bao giờ tha thứ cho chồng bà Michelle Obama "vì những gì ông ta đã làm cho quân đội Mỹ của chúng tôi".

"Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho những gì ông ấy đã làm theo nhiều cách khác", Tổng thống Trump tiếp tục. "Những gì ông ta đã làm cho quân đội của chúng tôi khiến đất nước này trở nên không an toàn đối với các bạn".

Bà Obama đã viết trong cuốn sách của mình rằng phong trào nghi ngờ lý lịch của cựu Tổng thống Obama là "điên rồ và có tư tưởng hẹp hòi, tất nhiên, sự cố chấp và ám ảnh cơ bản của thuyết âm mưu này hầu như không được che giấu. Nhưng nó cũng rất nguy hiểm khi cố ý khuấy động những kẻ có tư tưởng hẹp hòi và rảnh rỗi".

Trong cuốn hồi ký của mình, bà Obama cũng mô tả các cuộc đấu tranh và thành tựu của mình trong cuốn sách, bao gồm mối tình lãng mạn với người chồng, những khó khăn của hai vợ chồng khi có con - bao gồm việc sẩy thai và con gái của họ được thụ thai bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm, cũng như trải nghiệm với tư cách Đệ nhất phu nhân nước Mỹ".

Bà Obama cũng nhắc lại rằng chính trị không phải dành cho bà, ám chỉ đến việc từng bị từ chối trước đó trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.

"Tôi chưa bao giờ là một fan hâm mộ của chính trị và kinh nghiệm của tôi trong mười năm qua khó có thể thay đổi điều đó", bà Obama thừa nhận.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo