Số phận nghiệt ngã của gái bán dâm đứng đường ở Italia hoa lệ

0
Chia sẻ

Ước mơ được làm những công việc trung thực và lương thiện như y tá, bán hàng, nuôi dạy trẻ của những cô gái châu Phi khi đến Italia đã bị những kẻ buôn người dẫm nát.

Trong những lần dạo chơi trên đường phố Turin của Italia, nữ nhiếp ảnh gia người Pháp Elena Perlino đã vô tình nhìn thấy rất nhiều phụ nữ da màu đang đứng đợi khách bán dâm.

Elena Perlino đã quyết định theo chân những cô gái da màu bán dâm trên phố để phần nào hiểu được số phận nghiệt ngã của họ.

Số phận nghiệt ngã của gái bán dâm đứng đường ở Italia hoa lệ - anh 1

Trước khi đến Italia, những cô gái châu Phi hi vọng mình sẽ tìm được những công việc lương thiện như bán hàng, giữ trẻ...Tuy nhiên, họ đã bị những kẻ buôn người lừa gạt và ép trở thành gái bán dâm. Trong cái lạnh giá của mùa đông nước Italia, những cô gái trẻ phải mặc những bộ đồ mát mẻ để gọi khách.

Số phận nghiệt ngã của gái bán dâm đứng đường ở Italia hoa lệ - anh 2

Fatima, một cô gái đến từ Nigeria. Vết sẹo trên ngực cô là sản phẩm của việc đánh nhau với gái mại dâm khác Turin để giành khách hàng. Được biết, để đến Italia, Fatima phải mất 50.000 euro và để có tiền trả cho bọn buôn người cô buộc phải trở thành gái mại dâm.

Số phận nghiệt ngã của gái bán dâm đứng đường ở Italia hoa lệ - anh 3

Sau khi kết thúc công việc, Fatima trở về nhà để tắm rửa thư giãn. Cô đồng ý cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh vì muốn có thể phản ánh được cuộc đời tăm tối của những người phụ nữ Châu Phi đến Italia.

Số phận nghiệt ngã của gái bán dâm đứng đường ở Italia hoa lệ - anh 4

Ước mơ được làm những công việc trung thực và lương thiện như y tá, bán hàng, nuôi dạy trẻ của họ đã bị những kẻ buôn người dẫm nát.

Số phận nghiệt ngã của gái bán dâm đứng đường ở Italia hoa lệ - anh 5

Một điều phối viên văn hóa cho các vùng ngoại ô tư vấn và cung cấp bao cao su cho gái mại dâm Nigeria.

Số phận nghiệt ngã của gái bán dâm đứng đường ở Italia hoa lệ - anh 6
Số phận nghiệt ngã của gái bán dâm đứng đường ở Italia hoa lệ - anh 7

Fatima xét nghiệm máu để kiểm tra tình trạng của mình. Việc làm gái mại dâm khiến họ phải đối diện với nguy cơ lây nhiễm HIV rất cao.

Số phận nghiệt ngã của gái bán dâm đứng đường ở Italia hoa lệ - anh 8

Hiện tượng này đã làm dấy lên mối quan tâm của cộng đồng quốc tế, Viện Nghiên cứu Liên hợp quốc liên khu Tội phạm và Tư pháp đã phát hành một báo cáo về buôn bán phụ nữ Nigeria đến Ý vào năm 2010. Báo cáo này nhằm kêu gọi cộng đồng quan tâm tới họ nhiều hơn nữa.

Số phận nghiệt ngã của gái bán dâm đứng đường ở Italia hoa lệ - anh 9

Hiện tại, chính phủ Italia cũng rất coi trọng đến hiện tượng này trong những năm gần đây. Họ đã có nhiều biện pháp để cải thiện tình hình cho những người phụ nữ Châu Phi qua Italia. Chính phủ Italia đã xây dựng các khu tạm trú để những người phụ nữ này có chỗ trú chân.

Số phận nghiệt ngã của gái bán dâm đứng đường ở Italia hoa lệ - anh 10

Fatima đi thăm người bạn của mình là Stella và con gái của cô. Được biết Stella cũng là gái bán dâm. Theo IMF (Quỹ Tiền tệ Quốc tế) công bố vào năm 2013 thì GDP bình quân đầu người của Nigeria là 1676 USD, xếp hạng 137 trên toàn thế giới. Cuộc sống khó khăn khiến nhiều người lao động Nigeria tìm cách ra nước ngoài.

Số phận nghiệt ngã của gái bán dâm đứng đường ở Italia hoa lệ - anh 11

Một gái bán dâm người Nigeria bị cảnh sát bắt sau khi cố chạy vào rừng. Những người phụ nữ này chủ yếu đến từ miền nam Nigeria. Những câu chuyện thường được bắt đầu bởi một người bạn cũ "giới thiệu" đến Ý để làm việc.

Số phận nghiệt ngã của gái bán dâm đứng đường ở Italia hoa lệ - anh 12

Isoke Aikpitanyi rơi lệ bên nơi người bạn Favour Adekunle thiệt mạng. Favour bị một khách mua dâm đánh đến chết ven đường khi mới 21 tuổi.


Số phận nghiệt ngã của gái bán dâm đứng đường ở Italia hoa lệ - anh 13
Số phận nghiệt ngã của gái bán dâm đứng đường ở Italia hoa lệ - anh 14
Số phận nghiệt ngã của gái bán dâm đứng đường ở Italia hoa lệ - anh 15

Những người phụ nữ này chủ yếu đến từ miền nam Nigeria.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu