Sức mạnh khủng khiếp của 'sát thủ trên không' AH-64 Apache

0
Chia sẻ

Được trang bị vũ khí siêu khủng cùng tốc độ và độ bền bay, trực thăng tấn công của Lục quân Mỹ AH-64 Apache được mệnh danh là 'thợ săn tăng' đáng sợ của mọi kẻ thù.
Sức mạnh khủng khiếp của 'sát thủ trên không' AH-64 Apache - anh 1

'Sát thủ trên không' AH-64 Apache

AH-64 Apache là máy bay trực thăng tấn công của Lục quân Mỹ, là thế hệ kế tiếp của máy bay trực thăng Bell AH-1 Cobra.

Nó được thiết kế bởi hãng Hughes, sau đó được phát triển bởi hãng McDonnell Douglas và hiện tại được sản xuất bởi hãng Boeing.

Những tính năng vượt trội của 'thợ săn xe tăng' AH-64 Apache

AH-64 là loại máy bay trực thăng tấn công có 2 chỗ ngồi, được đẩy bằng 2 động cơ tua bin. Nó được trang bị một pháo M230 cỡ 30mm, đồng thời mang cả tên lửa và rốc két ở cánh phụ của nó.

Với thiết kế để có thể hoạt động ở mọi địa hình, nó có khả năng hoạt động cả trong ngày hay đêm và trong điều kiện thời tiết bất lợi phi công sẽ dùng mũ có hệ thống quan sát thuận lợi cho việc chiến đấu.

Sức mạnh khủng khiếp của 'sát thủ trên không' AH-64 Apache - anh 2

Apache có thể hoạt động ở mọi địa hình

Apache cũng được trang bị một số loại thiết bị điện tử hàng không mới nhất như Hệ thống thu nhận mục tiêu, Hệ thống nhìn đêm của phi công (TADS/PNVS), Hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu (GPS).

Apache được sử dụng trong chiến đấu lần đầu tiên là vào năm 1989 trong chiến tranh Panama. AH-64A Apache và AH-64D Apache đã đóng vai trò quan trọng trong một số cuộc chiến tranh ở Trung Đông, gồm Chiến tranh Vùng Vịnh, Chiến dịch Tự do bền vững ở Afghanistan, và cuộc chiến tranh Iraq năm 2003.

Sức mạnh khủng khiếp của 'sát thủ trên không' AH-64 Apache - anh 3

Những chiếc Apache là những thợ săn xe tăng tuyệt vời

Các máy bay trực thăng Apache đã chứng tỏ là các thợ săn xe tăng tuyệt vời và cũng phá hủy hàng trăm các loại xe bọc thép (chủ yếu của quân đội Iraq).

Sức mạnh thực sự của AH-64A Apache

Ngoài dàn tên lửa chống tăng cực hiệu quả, trực thăng tấn công Apache còn được trang bị súng máy tự động Hughes M230 30mm – cơn ác mộng với mọi mục tiêu.

Sức mạnh khủng khiếp của 'sát thủ trên không' AH-64 Apache - anh 4

Súng máy Hughes M230.

Súng máy Hughes M230 là vũ khí sử dụng năng lượng hỗ trợ bên ngoài để đẩy đạn đi và nạp đạn lên nòng thay vì tận dụng nguyên lý khí thuốc như một số loại vũ khí bộ binh khác.

'Cơn ác mộng' Hughes M230 này có tốc độ bắn tối đa khoảng 625 phát/phút.

Súng máy Hughes M230 được thiết kế năm 1975, bắt đầu sản xuất hàng loạt sau năm 75 tới hiện tại. Súng có trọng lượng 55,9 kg. Chiều dài 1,6 m; Rộng 254 mm; Cao 300 mm.

Tầm bắn hiệu quả: 1,500 m Tầm bắn tối đa: 4.500 m. Với những thông số này, Hughes M230 thực sự là cơn ác mộng với mọi mục tiêu nó nhắm tới.

Sức mạnh khủng khiếp của 'sát thủ trên không' AH-64 Apache - anh 5

Hộp đạn của súng máy Hughes M230

Hộp đạn/loại đạn: M788 Target Practice (TP), M789 High Explosive Dual Purpose (HEDP), M799 High Explosive Incendiary (HEI).

Trang Ly (T/h)

Chùm tin về Vũ khí Quân sự, Tại đây

Xem thêm:

- Biển Đông hôm nay 13/8: Lật tẩy âm mưu quân sự hóa Biển Đông thâm độc của Trung Quốc

- F-15 Eagle: 'Đại Bàng' bất khả chiến bại của Không lực Mỹ

- Vũ khí siêu thanh của Trung Quốc: Mối lo 'đứng ngồi không yên' của Mỹ

- Top 5 tàu sân bay lớn nhất hành tinh


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu