Syria: Quân đội chính phủ giải phóng 11 làng ở Hama-Homs

0
Chia sẻ

Quân đội Syria đã khiến các tay súng khủng bố tại Hama choáng váng bằng cuộc tấn công quyết liệt dọc sông Al-Assi chảy giữa thành phố Hama và Al-Salamiyah.

Bất ngờ trước đòn tấn công quy mô lớn của Lữ đoàn số 47 và 66 thuộc sư đoàn tăng số 11 quân đội chính phủ Syria tại khu vực nông thôn phía nam tỉnh Hama, các chiến binh tổ chức Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar Al-Sham đã bị đánh bật khỏi 11 ngôi làng dọc theo con sông Al-Assi chảy giữa thành phố chiến lược Hama và Al-Salamiyah tại miền trung Syria và buộc phải tháo chạy về hai thị trấn lớn là Qantarah và Tuloul Al-Hamr.

Trước thắng lợi quan trọng này, quân đội Syria đã chuyển hướng tấn công sang địa bàn cuối cùng kết nối giữa khu vực phía bắc của tỉnh Homs và khu vực phía đông nam của tỉnh Hama.

Đây là một giai đoạn quan trọng trong chiến dịch tấn công ở miền bắc tỉnh Homs của quân đội Syria với mục đích cắt đứt tuyến đường tiếp viện của các phần tử khủng bố vào khu vực Al-Rastan.

Như vây, quân đội Syria đã chiếm một trong những địa bàn then chốt của các nhóm khủng bố. Kết quả này không những khiến hai thành phố Hama và Al-Salamiyah trở nên an toàn hơn mà còn loại bỏ các tay súng Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar Al-Sham khỏi các ngôi làng có nguồn tài nguyên giàu có.

Phan Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu